15:32 BNT Thứ sáu, 27/01/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 7006

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 409180

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19072466

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Phước: Làm theo lời Bác trong công tác hiến máu tình nguyện

Thứ ba - 08/03/2022 19:49
Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Phước đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm giúp hội viên nhận thức sâu sắc giá trị của tư tưởng,  đạo đức, phong cách của Bác.

Đợt hiến máu tình nguyện vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Đợt hiến máu tình nguyện vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Cán bộ, hội viên phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khoẻ nhân dân và làm mọi việc có thể làm được giảm bớt đau thương cho họ”, trong những năm qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Phước không ngừng nỗ lực đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), thi đua thiết thực chăm lo cho người bệnh, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Thực hiện phương châm: Công tác tuyên truyền phải đi trước một bước để nói cho nhân dân hiểu và tự nguyện làm theo. Các cấp Hội CTĐ trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền phong trào hiến máu tình nguyện; tuyên truyền “Ngày toàn dân hiến máu 7-4”, “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu” “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”... đã trở thành thông lệ hằng năm được các cấp Hội phát động rộng rãi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Vì vậy, phong trào HMTN trên địa bàn huyện những năm gần đây có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư. Năm 2020, toàn huyện vận động, tiếp nhận 586 đơn vị máu, đạt 195% chỉ tiêu tỉnh giao. Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư, nên công tác vận động HMTN huyện đã huy động 480 người tham gia hiến được 230 đơn vị máu, đạt 65,71% chỉ tiêu giao. Năm 2022, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, Hội CTĐ huyện phối hợp với Huyện Đoàn Tân Phước và Bệnh viện Huyết học truyền máu thành phố Cần Thơ, tổ chức “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”. Kết quả, đã thu được 171 đơn vị máu, thành công của đợt hiến máu năm nay, không chỉ là ở việc hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu được giao, mà quan trọng hơn là các tầng lớp nhân dân đã thật sự nhận thức được ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thông qua phong trào hiến máu tình nguyện.

Qua tuyên truyền, vận động ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình tham gia phong trào HMTN, điển hình như anh Dương Văn Mười Một (ấp 2, xã Tân Lập I) đã có 20 lần tham gia hiến máu; anh Lê Văn Nô (ấp Tân Phú, xã Tân Hòa Thành) hiến 19 lần; anh Nguyễn Trường Toàn (ấp Tân Thuận, xã Tân Hòa Đông) hiến 13 lần và ông Trương Minh Dũng (ở ấp Tân Thuận, xã Tân Hòa Đông) ở độ tuổi 60 nhưng ông đã 14 lần tham gia tình nguyện hiến máu, ông cho rằng đây là việc làm có ích cho xã hội. Ông Dũng nói: “Bản thân nhận thấy rằng hiến máu là việc làm có lợi, mỗi giọt máu cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người nên cứ mỗi khi Hội Chữ thập đỏ phát động tới đợt hiến máu nhân đạo là tôi đều tham gia đầy đủ. Bản thân sẽ tiếp tục hiến máu bởi lượng máu chưa bao giờ là đủ khi còn có nhiều bệnh nhân đang cần máu trong cấp cứu và điều trị”.

Điển hình các tổ chức, cơ quan, đơn vị tiêu biểu trong phong trào tham gia hiến máu tình nguyện ở huyện Tân Phước thời gian qua như: Công an huyện, Đoàn Thanh niên, cán bộ Hội, tình nguyện viên, đội thanh niên xung kích của Hội CTĐ xã, thị trấn......

Ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tân Phước cho biết: “Việc tuyên truyền, vận động HMTN vẫn còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí hỗ trợ cho người HMTN; BCĐ vận động HMTN ở một số địa phương chưa thật sự quan tâm nên nguồn tham gia HMTN chủ yếu từ cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội CTĐ các cấp...”. Để tạo động lực cho phong trào thi đua HMTN, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Tân Phước đặc biệt quan tâm đến công tác tôn vinh, khen thưởng. Lễ tôn vinh là dịp động viên, khích lệ những đơn vị, gia đình, cá nhân tiêu biểu, thông qua đó nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong cộng đồng đối với phong trào HMTN.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện tiếp tục xây dựng, phát triển lực lượng tình nguyện viên hiến máu và vận động HMTN tại các địa phương, đơn vị; kiện toàn Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp; phối hợp với các ngành, đơn vị, tổ chức, cá nhân, đoàn thể tăng cường công tác chỉ đạo vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên từ huyện đến cơ sở tham gia HMTN.... Qua đó, thúc đẩy phong trào HMTN trên địa bàn huyện Tân Phước ngày càng phát triển sâu rộng.

Minh Út

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên