Ông Nguyễn Văn Quí - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 3, xã Tân Lập I điển hình học tập và làm theo lời Bác

Thứ năm - 02/06/2022 22:51
Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua trên địa bàn xã Tân Lập I, huyện Tân Phước xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Nổi bật là ông Nguyễn Văn Quí, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 3, xã Tân Lập I đã học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, năng nổ, nhiệt tình với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước để Nhân dân trong ấp học tập và làm theo.  

Ông Nguyễn Văn Quí, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 3, xã Tân Lập I.
Ông Nguyễn Văn Quí, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 3, xã Tân Lập I.
Ông Nguyễn Văn Quí, sinh năm 1958, ông bắt đầu tham gia công tác tại xã Tân Lập I vào năm 2001, khi đó ông phụ trách lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn xã. Đến năm 2004, ông Quí chuyển công tác làm Phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận ấp 3, xã Tân Lập I đến năm 2019, ông được nhân dân trong ấp tín nhiệm bầu giữ chức danh Trưởng ấp, đồng thời ông cũng được tập thể đảng viên trong Chi bộ bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ ấp 3 cho đến nay. Hơn 20 năm gắn bó với công việc, dù ở lĩnh vực nào, cương vị nào ông Quí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân tin tưởng giao cho. Ông Quí luôn tâm niệm, để bà con tin và làm theo thì mình phải là người đi đầu trong mọi hoạt động, miệng nói, tay làm, phải luôn luôn gần gũi, lắng nghe, tôn trọng ý kiến đóng góp của Nhân dân.

Ông Quí luôn phát huy công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Nổi bật là vận động hiến đất, góp ngày công và kinh phí xây dựng, sữa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn như: Tuyến đường Tây Kênh Năng, Nam Kênh I, tuyến đường Bắc Dây Thép… với tổng chiều dài các tuyến đường trên 6,5 km, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, trong đó vận động tiền trong dân là gần 100 triệu đồng và hơn 500 ngày công lao động. Vận động xã hội hóa và nhân dân trong ấp thực hiện xây dựng đường đal được 800 m với tổng số tiền trên 80 triệu đồng; trãi đá chống lầy lội vào mùa mưa 02 tuyến với chiều dài trên 1000m; Phối hợp với đoàn thể ấp và nhân dân trong ấp phát hoang bụi rậm, thu gom rác thải, trồng cây xanh, hoa theo căp 2 bên tuyến đường Tây Kênh năng với chiều dài hơn 3000m. Tuyên truyền người dân trong ấp mọi gia đình sống hòa thuận, quan hệ xóm làng tốt đẹp; giữ gìn bản sắc văn hóa, dân tộc, bảo trì các công trình công cộng; bảo tồn các hình thức sinh hoạt văn hóa, thể thao dân gian truyền thống ở địa phương, địa bàn ấp không có xảy ra dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm đông người; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm, hàng năm 100% trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ, phụ nữ mang thai được khám định kỳ 100% và thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình.

Ông Nguyễn Văn Quí, Bí thư kiêm Trưởng ấp 3, xã Tân Lập I chia sẻ: “Đối với bản thân tôi đã thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, phát huy được tinh thần đoàn kết, giúp đở nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới, mỗi người dân, mỗi hộ dân nâng cao ý thức trong việc phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tôi luôn cố gắng vượt qua khó khăn thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi tăng thu nhập cho gia đình, hàng năm gia đình thu nhập trên 200 triệu đồng từ mô hình trồng khóm, thanh long, mít và chăn nuôi gia súc gia cầm, …”.

Chi bộ ấp 3, xã Tân Lập I hiện có 15 đảng viên với tổng số là 230 hộ. Xác định phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho người dân là nhiệm vụ quan trọng, ông Quí thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thâm canh tăng vụ; tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo của ấp giảm xuống hiện chỉ còn 02 hộ nghèo, chiếm 0,86%.

Nhận xét về ông Nguyễn Văn Quí, Bí thư Chi bộ ấp 3, đồng chí Vy Thị Hồng Quyên, Bí thư Đảng ủy, xã Tân Lập I, huyện Tân Phước cho biết: “Ông Nguyễn Văn Quí, Bí thư Chi bộ ấp 3 luôn gương mẫu thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua, nói để dân nghe, làm để dân tin là những ưu điểm của ông Quí, nên càng ngày ông nhận được sự tin yêu của người dân địa phương”.

Với tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì công việc chung, ông Quí luôn được Nhân dân trong ấp tin yêu, quý mến, được cấp ủy Đảng, chính quyền xã, huyện ghi nhận, tặng nhiều Giấy khen. Ông Nguyễn Văn Quí, thật sự là một trong những tấm gương cá nhân tiêu biểu của xã Tân Lập I, huyện Tân Phước về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 

Minh Út

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ngay truyen thong tuyen giao
 
Học tập Bác
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập236
  • Máy chủ tìm kiếm219
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay46,407
  • Tháng hiện tại159,235
  • Tổng lượt truy cập26,428,852
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây