17:36 BNT Thứ sáu, 31/03/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 40

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 10753

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 428878

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19904723

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ phòng cháy, chữa cháy liên ấp” đầu tiên của tỉnh

Thứ ba - 05/07/2022 17:07
Vừa qua, Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ phòng cháy, chữa cháy liên ấp”.

Các thành viên “Tổ phòng cháy, chữa cháy liên ấp” ra mắt tại buổi lễ.

Các thành viên “Tổ phòng cháy, chữa cháy liên ấp” ra mắt tại buổi lễ.

Việc xây dựng mô hình “Tổ phòng cháy, chữa cháy liên ấp”, nhằm kịp thời triển khai quán triệt, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng cháy, chữa cháy. Trọng tâm là Luật phòng cháy, chữa cháy và các Nghị định 136-NĐ/CP, Nghị định 83- NĐ/CP của Chính phủ về việc nâng cao hiệu quả các mặt công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; nâng cao trách nhiệm của các ngành, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
 
“Tổ phòng cháy, chữa cháy liên ấp” xã Phú Thạnh có có 20 thành viên trên tinh thần tự nguyện tham gia, tích cực tuyên truyền Luật phòng cháy, chữa cháy và các kiến thức có liên quan tại hộ gia đình và cộng đồng dân cư. Biết xử lý các tình huống khi có cháy xảy ra, không để cháy lan, cháy lớn…
 
Theo Thượng tá Lê Thanh Long, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Công an tỉnh, thì đây là mô hình “Tổ phòng cháy, chữa cháy liên ấp” đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh.
 
Ngay sau khi Lễ ra mắt mô hình “Tổ phòng cháy, chữa chay liên ấp”, xã Phú Thạnh đã tổ chức “Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022”.
 
Với tình huống giả định là có cháy xảy ra tại trụ sở làm việc của UBND xã. Ban chỉ đạo đã thực hiện phương châm 4 tại chỗ: sử dụng lực lượng, phương tiện, chỉ huy và hậu cần tại chỗ, kịp thời sơ tán người, đồ đạc đến nơi an toàn. Huy động người và phương tiện tham gia chữa cháy kịp thời. Cuộc diễn tập đạt yêu cầu kế hoạch đề ra.

Hữu Dư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên