Tiền Giang: Nỗ lực kiềm giảm tội phạm ma túy

Thứ hai - 27/06/2022 05:15
Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Tiền Giang, công tác phòng, chống tệ nạn ma túy từ đầu năm 2022 đến nay đã được các địa phương trong tỉnh thực hiện có hiệu quả.

Ngày 27-5, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch 162/KH-UBND về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với chủ đề: "Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng mạnh khỏe và an toàn".

Qua đó, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo sự chuyển biến tích cực từ trong tổ chức Đảng, chính quyền ra toàn xã hội, góp phần kiềm chế tình hình phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả, kết hợp chặt chẽ giữa công tác thường xuyên với các đợt tấn công trấn áp tội phạm đã triệt xóa nhiều ổ nhóm, nhất là các tụ điểm phức tạp về ma túy, làm giảm cơ bản mọi hoạt động của tội phạm và người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh.

Từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Tiền Giang) đã phát hiện 45 vụ, bắt giữ và xử lý 55 đối tượng phạm tội và vi phạm về ma túy, xử lý hành chính 283 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Vấn đề nổi cộm trong tội phạm ma túy hiện nay là tình trạng các đối tượng tụ tập tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà cho thuê trọ, karaoke, vũ trường… để sử dụng trái phép chất ma túy.

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm, hành động của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn ma túy, các cấp, các ngành và đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, đặc biệt là những điểm mới của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021.

Lực lượng Công an các cấp trên địa bàn tỉnh làm tốt công tác nắm tình hình, tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các biện pháp, đẩy mạnh công tác phòng ngừa; tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy, triệt xóa các điểm phức tạp về ma túy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai nghiện, quản lý người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần làm giảm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Tiền Giang) cho biết: Nhằm góp phần kiềm giảm số người nghiện và tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy sẽ tiếp tục tham mưu cấp ủy, Ủy ban nhân dân cùng cấp để chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia tích cực và công tác phòng, chống ma túy một cách quyết liệt, hiệu quả. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền tác hại của ma túy để người dân nâng nhận thức, ý thức cảnh giác phòng ngừa. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tập trung quản lý tốt địa bàn, nắm chắc tình hình hoạt động của các đối tượng, tuyến, địa bàn trọng điểm, để từ đó chủ động đề ra các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh đạt hiệu quả.

Hoàng An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ngay truyen thong tuyen giao
 
Học tập Bác
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập208
  • Máy chủ tìm kiếm185
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay37,726
  • Tháng hiện tại160,578
  • Tổng lượt truy cập30,194,798
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây