Hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực” lần này đã lựa chọn được hơn 70 bài báo khoa học của 154 tác giả, nhóm tác giả đến từ 32 trường đại học, học viện, viện và Trung tâm nghiên cứu trên toàn quốc.
Chương trình Hội thảo gồm 2 phần: Phiên toàn thể và các phiên tiểu ban chuyên đề. Các phiên tiểu ban chuyên đề được chia thành 3 tiểu ban với 18 bài báo cáo oral song song trong chuyên đề là Sản xuất nông nghiệp và An ninh lương thực, Khoa học thực phẩm và Công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, các poster của các bài tham luận xuất sắc, được hội đồng đánh giá cao cũng được trình bày tại Hội thảo. Tại hội thảo, các nhà khoa học tập trung thảo luận các vấn đề về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực hiện nay, đồng thời thảo luận về mục tiêu, các giải pháp trước mắt và lâu dài về tình hình an ninh lương thực và an toàn thực phẩm của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Sau hội thảo, các báo cáo chất lượng và xuất sắc sẽ được tuyên dương và trao giải với cơ cấu giải thưởng gồm: 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích, (trong đó Trường Đại học Tiền Giang có Tiến sĩ Nguyễn Bích Hà Vũ đạt giải nhất, Tiến sĩ Nguyễn Tấn Hùng đạt giải nhì, Tiến sĩ Nguyễn Trịnh Nhất Hằng và Thạc sĩ Nguyễn Thị Tuyết Phượng đạt giải Ba). Đặc biệt, các bài tham luận tham gia hội thảo sẽ được Hội đồng khoa học chọn phản biện sau đó sẽ được Ban tổ chức biên tập, đăng trên kỷ yếu khoa học của hội thảo.
PGS.TS.Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm cho biết: Hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực” được tổ chức thường niên và đã trải qua 5 lần tổ chức. Đây là hội thảo khoa học có uy tín dành cho các nhà khoa học, giảng viên trẻ và sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực dinh dưỡng, lương thực và thực phẩm. Hội thảo khoa học là nơi giao lưu gặp gỡ, chia sẻ và kết nối giữa các nhà khoa học, các đơn vị nghiên cứu về lĩnh vực an toàn thực phẩm và an ninh lương thực, từ hội thảo này sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn trong tương lai.