Nỗ lực một trường vùng biển

Thứ bảy - 27/08/2022 20:03
Là trường còn nhiều khó khăn của huyện Gò Công Đông thế nhưng với sự nỗ lực không ngừng, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, thời gian qua, Trường Trung học cơ sở (THCS) Thái Văn Nam đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu, đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh nhà.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Châu Thị Mỹ Phương trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường vì có thành tích dẫn đầu thi đua dạy tốt - học tốt năm học 2020 - 2021 tại Lễ Tổng kết năm học 2021 - 2022.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Châu Thị Mỹ Phương trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường vì có thành tích dẫn đầu thi đua dạy tốt - học tốt năm học 2020 - 2021 tại Lễ Tổng kết năm học 2021 - 2022.
Hiệu trưởng Trường THCS Thái Văn Nam Bùi Huỳnh Thơ cho biết, Trường Trung học cơ sở Thái Văn Nam, tiền thân là trường cấp 2 liên xã Kiểng Phước - Vàm Láng (thành lập năm 1994), sau đó được đổi tên thành trường Trung học cơ sở Kiểng Phước và đến năm 2013 được chính thức đổi tên thành trường THCS Thái Văn Nam. Gần 20 năm qua, tuy còn nhiều khó khăn, vất vả, được sự quan tâm sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường ra sức phấn đấu, rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ sư phạm, tích cực trùng tu, tôn tạo cơ sở vật chất, đến nay đã đạt được những thành tựu nhất định. Hiện cơ sở vật chất của trường tọa lạc trên địa bàn xã Kiểng Phước với diện tích trên 5.000 m2, với 12 phòng học, 7 phòng phục vụ. Năm học 2021 - 2022, toàn trường có 850 học sinh ở 4 khối lớp; 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó trên 90% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trên chuẩn; nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, có sáng kiến kinh nghiệm được ngành giáo dục công nhận.

Những năm qua, tập thể sư phạm nhà trường luôn bám sát và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của ngành Giáo dục về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học; tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành, gắn liền với việc thực hiện chủ đề theo từng năm học; tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng về chính trị, trong sáng về phẩm chất, lối sống, chuẩn hóa về trình độ. Điều quan trọng là nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, tiếp tục thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, triển khai có hiệu quả Chương trình GDPT mới 2018; chú trọng công tác sử dụng thiết bị dạy học, cải tiến cách đánh giá cho điểm và xếp loại học sinh…

Hiệu trưởng Bùi Huỳnh Thơ cho biết: “Thời gian qua, tập thể giáo viên nhà trường không ngừng đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy và đạt nhiều hiệu quả đáng mừng. Năm học 2021 - 2022 thật sự là rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên trong thách thức thì đây chính là cơ hội để giáo viên và học sinh tiếp cận phương pháp mới đó là dạy và học trực tuyến. Toàn trường có khoảng 95% học sinh tham gia học trực tuyến”. Nhờ sự phấn đấu tích cực, miệt mài, trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, Trường THCS Thái Văn Nam đã gặt hái được nhiều thành tích: Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt trên 80%; trên 90% học sinh xếp hạnh kiểm khá; có 3 học sinh giỏi cấp tỉnh (2 giải Nhì; 1 giải Ba); 3 giải cấp tỉnh hội thi Tin học trẻ (1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích); 6 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp huyện… Bên cạnh đó, trong hai năm học liền kề 2019 - 2020; 2020 - 2021, Trường THCS Thái Văn Nam liên tục xuất sắc nhận được Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang vì có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ các năm học.

Cô Trần Thị Ngọc Hân, giáo viên môn Tin học của trường bày tỏ: “Gắn bó với trường hơn 10 năm qua, bản thân tôi không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt công việc được giao. Ngoài công tác giảng dạy trên lớp, tôi còn tham gia bồi dưỡng học sinh thi Tin học trẻ cấp huyện, cấp tỉnh. Trong công tác chuyên môn, tôi luôn nhận được sự quan tâm sâu sát, chỉ bảo tận tình của Ban Giám hiệu nhà trường và sự giúp đỡ của đồng nghiệp”.

Theo Hiệu trưởng nhà trường Bùi Huỳnh Thơ, bên cạnh những thuận lợi thì hiện nay nhà trường cũng đang gặp không út khó khăn nhất định rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo để trong thời gian tới nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục. Với tuổi đời gần 20, hiện tại cơ sở vật chất của các phòng học đã bị rạn nứt, xuống cấp; chưa có phòng bộ môn và chức năng. Bên cạnh đó, trường thiếu nhiều giáo viên, đặc biệt là môn Ngữ văn. Một bộ phận phụ huynh chưa thật sự quan tâm đến việc học của còn em mình…

Với những thành tích đạt được, trong thời gian tới, nhà trường sẽ cố gắng duy trì và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục. Trong năm học 2022 - 2023 tới đây, nhà trường đặt ra tiêu chí phấn đấu về số lượng học sinh khá, giỏi đạt trên 70%; bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các bộ môn; thực hiện tốt chương trình GDPT mới, tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục, khai thác mọi nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất.

Phi Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ngay truyen thong tuyen giao
 
Học tập Bác
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập316
  • Máy chủ tìm kiếm216
  • Khách viếng thăm100
  • Hôm nay39,549
  • Tháng hiện tại97,864
  • Tổng lượt truy cập30,132,084
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây