Trong năm qua, công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể được tiến hành thường xuyên ở cả 2 tuyến tỉnh và huyện. Có 7.081 đơn vị đã được kiểm tra, trong đó 97% đơn vị được xác nhận đạt vệ sinh. Ngoài ra, chi cục còn thực hiện giám sát ô nhiễm tại các chợ, lấy mẫu kiểm nghiệm, test nhanh trên 2.611 mẫu, kết quả có 133 mẫu không đạt… Trong năm, đã xảy ra 03 vụ ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật với 40 người mắc, không có tử vong.
Năm 2019, công tác VSATTP sẽ tiếp tục được quan tâm. Cụ thể, 4 dự án quan trọng sẽ được triển khai thực hiện gồm: Nâng cao năng lực quản lý chất lượng VSATTP; Thông tin giáo dục truyền thông đảm bảo chất lượng VSATTP; Tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng VSATTP; Phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Các dự án sẽ hướng đến những mục tiêu cụ thể như: 90% cán bộ làm công tác quản lý, thanh tra VSATTP ở tuyến tỉnh và 90% cán bộ tuyến cơ sở được được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức về VSATTP; 85% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu về VSATTP và đảm bảo người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người quản lý và người tiêu dùng có kiến thức về VSATTP…
Phát biểu tại hội nghị, BS CKII Trần Thanh Thảo - Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực ATTP đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị Chi cục ATTP cần nâng cao trách nhiệm, vai trò của mình trong việc đảm bảo ATTP, cũng như quan tâm tới vấn đề thanh tra, hậu kiểm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác nhằm thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm...