Tháng hành động an toàn VSTP năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, nhằm tăng cường giáo dục truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện có trách nhiệm, trung thực các vấn đề có liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
Phát biểu tại buổi lễ phát động, BS CKII Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực BCĐVSATTP tỉnh đề nghị: Cần tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Các sở, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể quần chúng, UBND các cấp và các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành y tế trong việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm nói chung, đặc biệt trong Tháng hành động vì ATTP theo chỉ đạo của Chính phủ.