Tổ chức giảng dạy và học trực tiếp cho học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 15/02/2022 04:33
Ngày 7-2, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12; học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học và trung tâm giáo dục kỹ năng sống đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19. Qua 1 tuần triển khai học trực tiếp, học sinh trở lại trường an toàn, ổn định. Chính vì thế, ngày 15-2-2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn 771/UBND-KGVX về tổ chức giảng dạy, học tập trực tiếp cho học sinh, học viên còn lại trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, việc dạy và học trực tiếp được tổ chức thành 2 đợt, đợt 1 từ ngày 21-2-2022, học sinh lớp 1, 2, 5 và từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh; học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học và trung tâm giáo dục kỹ năng sống (gọi là trung tâm); trẻ mầm non 05 tuổi của các cơ sở giáo dục mầm non công lập, tư thục và nhóm trẻ độc lập. Đợt 2, từ ngày 24-2-2022, học sinh lớp 3, 4 của cơ sở giáo dục phổ thông; trẻ mầm non dưới 05 tuổi của các cơ sở giáo dục mầm non công lập, tư thục và nhóm trẻ độc lập.

Nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, các cơ sở giáo dục, trung tâm tổ chức dạy và học trực tiếp phải đạt “Mức độ an toàn rất cao” theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên ban hành kèm theo Quyết định 27/QĐ-TTCH ngày 26-10-2021 của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Đồng thời, phải xây dựng kế hoạch, phương án, phòng chống dịch trình Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện phê duyệt, kế hoạch phải đảm bảo đầy đủ các nội dung theo quy định. 
 
Bên cạnh đó, nhằm giảm số lượng người tập trung cùng một thời điểm tại các cơ sở đào tạo, yêu cầu các đơn vị chủ động sắp xếp bố trí một hoặc một số khối lớp học buổi sáng, các khối lớp còn lại học buổi chiều hoặc buổi tối đối với các trung tâm; tổ chức dạy học nhiều ca/ngày; không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, dạy thêm học thêm. Đồng thời, đối với những học sinh không thể tới trường học tập trực tiếp, nhằm đảm bảo duy trì chất lượng giáo dục, “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, các đơn vị cần có phương án tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Đặc biệt, việc tổ chức nội trú, bán trú cho trẻ mầm non, học sinh do thủ trưởng cơ sở giáo dục quyết định căn cứ vào điều kiện thực tế của đơn vị, phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tổ chức khử khuẩn khuôn viên, phòng học, đặc biệt khu vực bếp ăn, đồ dùng, dụng cụ phục vụ bữa ăn bán trú; thực hiện quy trình bếp ăn một chiều; lựa chọn đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm có uy tín, các sản phẩm cung cấp cho bếp ăn bảo đảm rõ nguồn gốc.

Đồng thời, 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến trường phải tiêm đủ 02 liều vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 06 tháng. Đối với giáo viên chưa tiêm ngừa hoặc tiêm chưa đủ 02 liều vắc xin chỉ được tham gia dạy trực tuyến. Để phòng, chống dịch, giáo viên, học sinh, học viên tham gia dạy và học trực tiếp không thuộc diện phải cách ly y tế; phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy định 5K khi tham gia giảng dạy, học tập trực tiếp; và thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của cơ quan y tế khi các đối tượng này đến từ địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao). Trẻ, học sinh, học viên đến trường học tập trực tiếp trên tinh thần tự nguyện và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ.

Kim Truyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ngay truyen thong tuyen giao
 
Học tập Bác
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập243
  • Máy chủ tìm kiếm224
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay37,707
  • Tháng hiện tại160,559
  • Tổng lượt truy cập30,194,779
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây