Mục đích: Nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới đối với sức khỏe Nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với an ninh, an toàn thực phẩm. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo chuyển biến thực sự trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.
Yêu cầu: Cấp ủy triển khai, quán triệt rộng rãi Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm để người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu đúng và chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật về an ninh, an toàn thực phẩm; đồng thời, thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chủ động triển khai thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW và Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng cơ quan, đơn vị và tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp chịu trách nhiệm cao nhất về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn do mình phụ trách. Xử lý nghiêm các trường hợp cơ quan, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.