Tiền Giang: Chú trọng phát triển đảng trong doanh nghiệp

Thứ tư - 08/02/2023 03:33
Để thực hiện tốt, có hiệu quả công tác phát triển đảng viên ở các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang đã triển khai thực hiện Đề án 03-ĐA/TU của Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng viên ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước nhằm đạt mục tiêu vừa xây dựng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp vừa phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Qua đó, giúp cho chủ doanh nghiệp thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đảng, phát triển đảng viên mới trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước để doanh nghiệp phát triển bền vững, cũng như tạo mối quan hệ hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Thời gian qua với nhiều cách thức triển khai linh hoạt, phù hợp, công tác xây dựng tổ chức đảng, phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Toàn tỉnh có 28 tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước và 16 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với 499 đảng viên. Trong đó, chi bộ đảng ở doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài có 2 đơn vị: chi bộ công ty TNHH Royal Foods Việt Nam, chi bộ công ty TNHH Quảng Việt Tiền Giang; doanh nghiệp có 60% vốn nước ngoài các chi bộ công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Chi nhánh Tiền Giang; riêng công ty cổ phần có 3 đơn vị: chi bộ công ty cổ phần Cảng Mỹ Tho, chi bộ công ty cổ phần Gò Đàng và chi bộ công ty cổ phần Tex-Giang.
 
Thực tế cho thấy, ở những doanh nghiệp có tổ chức Đảng đã phát huy hiệu quả vai trò tổ chức Đảng, chi bộ thường xuyên phối hợp với chủ doanh nghiệp trong việc vận động đảng viên, người lao động chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của doanh nghiệp. Đồng thời còn phối hợp chủ doanh nghiệp trong việc giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động kịp thời, phù hợp; tổ chức các hoạt động văn - thể - mỹ, tạo sân chơi lành mạnh cho người lao động sau giờ sản xuất. Ở các doanh nghiệp có tổ chức Đảng, hiện tượng công nhân bị kẻ xấu xúi giục tham gia đình công, lãn công tại công ty, gây mất an ninh trật tự trong các khu công nghiệp ít xảy ra.
 
Vì vậy, trong thời gian tới các cấp ủy cần quan tâm hơn công tác phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng, đảng viên.

Nguyễn Hữu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ngay truyen thong tuyen giao
 
Học tập Bác
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập207
  • Máy chủ tìm kiếm174
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay55,309
  • Tháng hiện tại1,645,578
  • Tổng lượt truy cập26,114,007
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây