TP. Mỹ Tho phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021

Thứ tư - 20/10/2021 04:49
Trong 9 tháng năm 2021, cùng với cả nước, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. Mỹ Tho gặp nhiều khó khăn do những tác động bất lợi như: tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; việc thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, ảnh hưởng đối với việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế -xã hội của thành phố. Tuy nhiên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố với quyết tâm cao đã nỗ lực phấn đấu, tập trung cho việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chợ truyền thống tổ chức hoạt động lại, đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch.
Chợ truyền thống tổ chức hoạt động lại, đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch.
Theo đánh giá của UBND TP. Mỹ Tho, kết thúc 9 tháng năm 2021, kinh tế của thành phố duy trì tăng trưởng khá. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội thực hiện được trên 15.219 tỷ đồng, bằng 77,16% so cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thành phố thực hiện được trên 22,169 tỷ đồng, bằng 83,1% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản thành phố tiếp tục phát triển ổn định. Thu ngân sách được trên 525,3 tỷ đồng, đạt 51,8% so kế hoạch. Công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng cơ bản tiếp tục được quan tâm đầu tư; công tác giáo dục được tiếp tục giữ vững, kỷ cương dạy và học được duy trì; ngành y tế có nhiều cố gắng trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm đầu tư đối với các xã; công tác an ninh quốc phòng được đảm bảo, bộ máy quản lý nhà nước được củng cố, kiện tòan, đảm bảo hòan thành nhiệm vụ đặt ra.
 
Để khắc phục những khó khăn trong việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hộinăm 2021, trong những tháng còn lại của năm 2021, thành phố Mỹ Tho đã đề ra nhiều giải pháp để tập trung thực hiện trong những tháng cuối năm như: tổ chức hoạt động lại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố, đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch bệnh COVID-19; theo dõi nắm chắc tình hình biến động thị trường, giá cả hàng hóa để kịp thời có chính sách hỗ trợ tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp và người kinh doanh, tăng cường công tác kiểm tra chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng; quan tâm theo dõi hỗ trợ đối với công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; theo dõi, hỗ trợ các xã củng cố nâng chất 19 tiêu chí nông thôn mới; hỗ trợ xã Mỹ Phong thực hiện các thủ tục trình xét xã nông thôn mới nâng cao; khẩn trương hoàn tất hồ sơ, tổ chức đấu thầu thi công các công trình còn lại trong kế hoạch; đẩy nhanh tiến độ các công trình để không ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân; tập trung giám sát, phát hiện và xử lý các bệnh truyền nhiễm...

Thành phố tăng cường công tác khuyến nông, bảo vệ thực vật, thú y nhằm hỗ trợ tích cực cho nông dân định hướng sản xuất và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; triển khai nạo vét thủy lợi nội đồng để đảm bảo nguồn nước tưới tiêu và thoát nước phòng chống ngập úng; theo dõi tình hình nuôi trồng và khai thác biển, động viên ngư dân tiếp tục đầu tư trang thiết bị máy móc đánh bắt xa bờ; thu ngân sách theo chỉ tiêu phấn đấu đặt ra, nhất là thu đối với các chỉ tiêu còn đạt thấp. Song song với các biện pháp trên, thành phố Mỹ Tho tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính; đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hộinăm 2021.
 

Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ngay truyen thong tuyen giao
 
Học tập Bác
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập256
  • Máy chủ tìm kiếm227
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay40,524
  • Tháng hiện tại338,863
  • Tổng lượt truy cập30,373,083
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây