Có nhiều khởi sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị những tháng đầu năm 2022

Thứ năm - 29/09/2022 21:47
Sau dịch COVID-19 được kiểm soát, phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị chín tháng đầu năm 2022, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tiền Giang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, nhất là phát triển công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị, thương mại, du lịch, cải thiện, thu hút đầu tư,… kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướn mắc cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi hoạt động sản xuất, kinh doanh, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Có nhiều khởi sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị những tháng đầu năm 2022
Trong 9 tháng đầu năm 2022, hầu hết các ngành, lĩnh vực có xu hướng phục hồi và tăng trưởng tốt, các chỉ tiêu thực hiện đều đạt và vượt so với kế hoạch, tăng so với cùng kỳ năm 2021: tổng kim ngạch xuất khẩu 2.95 tỷ USD, tăng 27,3%, nhập khẩu 1,77 tỷ USD, tăng 30,1%; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 27.035 tỷ đồng, tăng 10,9% so cùng kỳ 2021; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 7.562 tỷ đồng, tăng 15,9% so cùng kỳ; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 58% so cùng kỳ; số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới 676 doanh nghiệp, đạt 100,8% kế hoạch năm 2022; giới thiệu 59 dự án ưu tiên mời gọi đầu tư, với tổng nguồn vốn đầu tư gần 23.000 tỷ đồng. Có 7 xã đạt chuẩn và được công nhận nông thôn mới, 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đưa số xã đạt chuẩn nông thôn mới trong toàn tỉnh là 131/143 xã, 26 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Các hoạt động văn hoá, xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực: chất lượng giáo dục được giữ vững, tổ chức tốt kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông; công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân ở các tuyến được đảm bảo, việc phòng, chống dịch nguy hiểm trong cộng đồng được thực hiện chặt chẽ; các chính sách đối với người có công, an sinh xã hội được thực hiện tốt,… quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể luôn được chú trọng; công tác dân vận có chuyển biến tích cực; các tổ chức trong hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Những tháng còn lại, tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ được đề ra cho năm 2022, trong đó có một số nhiệm vụ như: Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đảm bảo chất lượng, thời gian theo quy định. Thực hiện có hiệu quả liên kết tiểu vùng, phát triển nội vùng, liên kết trong và ngoài tỉnh, nhất là đầu tư hoàn thành các công trình liên kết với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Tiểu vùng Đồng Tháp Mười, Tiểu vùng duyên hải phía Đông và phát triển 3 vùng kinh tế, đô thị của tỉnh. Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2022; kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 2022- 2023. Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư, sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; tăng cường tiếp xúc tháo gỡ khó khăn, khuyến khích phát triển doanh nghiệp.

Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh. Đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng cháy,…

Xuân Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ngay truyen thong tuyen giao
 
Học tập Bác
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập213
  • Máy chủ tìm kiếm188
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay61,105
  • Tháng hiện tại382,510
  • Tổng lượt truy cập30,416,730
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây