01:43 BNT Thứ hai, 27/06/2022

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 381

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 148568

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16878308

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tiền Giang bảo đảm công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông”

Thứ tư - 19/05/2021 15:26
Hòa trong không khí náo nức chuẩn bị cho ngày bầu cử 23-5-“Ngày hội non sông”, tỉnh Tiền Giang vào những ngày này rực rỡ cờ và băng rôn tuyên truyền trên các ngã đường, tuyến phố. Đến thời điểm này, tiến độ chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã và đang được thực hiện đúng tiến độ, quy trình của Luật bầu cử.

Quang cảnh những ứng cử viên đại biểu Quốc hộ khóa XV tiếp xúc cử tri.

Quang cảnh những ứng cử viên đại biểu Quốc hộ khóa XV tiếp xúc cử tri.

Theo đánh giá của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, đến nay, hầu hết các cấp ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc từ cấp tỉnh đến cơ sở đều có sự tập trung cao cho công tác chuẩn bị bầu cử. Thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh đã thường xuyên tiến hành kiểm tra về công tác hiệp thương, công tác viết và nêm yết danh sách cử tri,… Tiểu ban tuyên truyền phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, Luật bầu cử Hội đồng nhân dân cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.
 
Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, từ ngày 21-3 đến ngày 13-4-2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã phối hợp với Ủy ban nhân dân cùng cấp tổ chức đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cư trú trên địa bàn tỉnh. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phân công lãnh đạo tham dự hội nghị cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử.

Tại các địa phương, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã đã và đang tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các nội dung về bầu cử như các văn bản chỉ đạo về công tác bầu cử của trung ương, của tỉnh và của địa phương, kết quả ấn định đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu ở từng đơn vị và các thông tin khác trên các phương tiện thông tin đại chúng; ở cơ sở còn triển khai thông qua các buổi sinh hoạt, họp dân tại ấp, khu phố để nhân dân nắm bắt. Theo kết quả của các lần hội nghị hiệp thương, đơn vị tỉnh Tiền Giang 14 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có 11 người do địa phương giới thiệu. Đối với ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân, tỉnh Tiền Giang có 100 ứng cử viên để bầu 61 đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở 22 đơn vị bầu cử.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại 60 điểm ở 3 đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh từ ngày 10-5 đến hết ngày 21-5. Các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức tiếp xúc cử tri tại 135 điểm tại 22 đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh từ ngày 4-5 đến 19-5.

Đặc biệt, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Y tế tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch và chủ động triển khai đầy đủ, chặt chẽ trong toàn ngành nhiều phương án nhằm đảm bảo an toàn y tế cho ngày bầu cử và người dân an tâm đi bỏ phiếu. Bác sĩ Chuyên khoa II (BSCKII) Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Sở Y tế đã lên kịch bản tổng thể về bảo đảm công tác y tế phục vụ bầu cử bao gồm đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trước và trong thời gian diễn ra bầu cử. Bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với các đối tượng tham dự bầu cử. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang được giao chịu trách nhiệm hướng dẫn y tế phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ công tác bầu cử. Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo thực hiện phòng, chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch COVID-19 phục vụ an toàn cho công tác bầu cử. Đồng thời, chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống dịch COVID-19 trong quá trình triển khai các hoạt động bầu cử…

Hoàng An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên