09:19 BNT Thứ sáu, 22/01/2021Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 2016

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120845

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12523252

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

HĐND tỉnh giám sát cụm, tuyến dân cư xã Thạnh Tân và Tân Hòa Đông

Thứ bảy - 01/10/2016 08:14
Ngày 29-9, Đoàn công tác Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Lý Hoàng Chiêu - Trưởng ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến giám sát về đời sống của người dân ở 2 cụm tuyến dân cư trên địa bàn huyện Tân Phước. Cùng tham gia đoàn giám sát có ông Võ Văn Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; bà Nguyễn Thị Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh. 
Ông Võ Văn Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang khảo sát cụm dân cư xã Thạnh Tân

Ông Võ Văn Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang khảo sát cụm dân cư xã Thạnh Tân

Theo báo của UBND huyện Tân Phước, hiện trên địa bàn huyện có 2 cụm dân cư ở xã Thạnh Tân và xã Tân Hòa Đông cùng 10 tuyến dân cư ở các bờ bao khu dân cư có sẵn. Tính đến tháng 8-2016, ở cụm dân cư xã Thạnh Tân đã có 128/208 nền được cấp xét, trong đó có 57 hộ nghèo, cận nghèo và 12 gia đình chính sách. Đối với cụm dân cư xã Tân Hòa Đông có 99/197 nền được cấp xét, với 22 hộ nghèo, cận nghèo và hộ gia đình chính sách. Từ khi thực hiện chương trình xây dựng cụm tuyến dân cư, hiệu quả từ dự án mang lại rất thiết thực, người dân ổn định cuộc sống, an tâm sản xuất, đời sống vật chất, tinh thần được nâng cao, hệ thống giao thông, điện, nước, cơ sở y tế cũng được quan tâm nâng cấp đầu tư, đáp ứng nhu cầu đời sống của người dân.
 
Tại buổi giám sát, đoàn đã đến thăm hỏi và khảo sát về đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở 2 cụm dân cư vượt lũ để tìm hiểu sâu hơn về đời sống của từng hộ dân, qua đó cùng với địa phương có hình thức vận động, giúp đỡ để người dân ở các cụm, tuyến dân cư có điều kiện phát triển kinh tế.
 
Tại các điểm cụm, tuyến dân cư, nhiều người dân cũng mong muốn các ngành, các cấp tạo điều kiện để người dân được học nghề, hỗ trợ việc làm ổn định, tiếp tục đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng để bà con ở các cụm tuyến dân cư vùng lũ an cư lập nghiệp.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đoàn đã ghi nhận những kết quả cũng như những khó khăn, kiến nghị, đề xuất của huyện Tân Phước xung quanh những vấn đề liên quan đến đời sống của người dân ở các cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ tại địa phương. Đoàn cũng đề nghị địa phương cần tiếp tục khảo sát nhu cầu lao động, chú trọng công tác dạy nghề, cũng như việc bảo vệ môi trường… góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân ở các cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ trên địa bàn huyện trong những năm tiếp theo.

Minh Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên