08:18 BNT Thứ bảy, 04/02/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 3881

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36154

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19173402

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin dịch bệnh COVID-19

Thông tin bệnh COVID-19 (cập nhật lúc 18 giờ, ngày 24-7-2021)

Thứ bảy - 24/07/2021 20:34
Thông tin bệnh COVID-19 (cập nhật lúc 18 giờ, ngày 24-7-2021).
Thông tin bệnh COVID-19 (cập nhật lúc 18 giờ, ngày 24-7-2021)

Thông tin bệnh COVID-19 (cập nhật lúc 18 giờ, ngày 24-7-2021)

Ngày 24-7 có 134 ca mắc mới, trong đó 116 ca phát hiện trong khu vực cách ly tập trung và 18 ca trong cộng đồng, khu vực phong tỏa.
 
Có 01 ca tử vong: N. V. D., nam, sinh năm 1962, ngụ TP. Mỹ Tho. Nguyên nhân tử vong: Suy hô hấp nặng viêm phổi nặng do nhiễm SARS- CoVi -2/ Tăng huyết áp, đái tháo đường type II.
 
Các giải pháp phòng, chống dịch bệnh:
 
- Tại cuộc họp trực tuyến 3 cấp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh đã kết luận chỉ đạo như sau:

Công tác điều tra truy vết, xét nghiệm: Khoanh vùng, truy vết nhanh các ổ dịch mới phát sinh theo phương châm "4 tại chỗ", không bỏ sót F1; tầm soát nguy cơ trên từng khu vực, địa bàn trọng điểm hoặc tầm soát nguy cơ trên diện rộng tùy theo tình hình thực tế, khi tầm soát xong phải giữ cho được vùng xanh ở nơi chưa có nguy cơ.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường lấy mẫu xét nghiệm (mẫu gộp) đối với những nơi nguy cơ cao, rất cao theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Kế hoạch 3291 của Sở Y tế về kiểm soát dịch COVID-19.

Đối với công tác điều trị bệnh nhân COVID-19: Ngành Y tế phải ưu tiên nguồn nhân lực, trang thiết bị để tăng cường công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng; tập trung cho công tác điều trị tuyến cuối của tỉnh.

Quản lý người về từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khác: từ 00 giờ ngày 23-7, thực hiện cách ly tập trung trong thời hạn 7 ngày đối với người từ địa phương khác về lưu trú trên địa bàn; trước khi đưa vào cách ly tập trung thì thực hiện test nhanh để kiểm tra, đến ngày thứ 7 sẽ thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR; nếu kết quả âm tính thì cho về tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày nữa. Lưu ý bố trí khu cách ly riêng đối với người từ địa phương khác vào địa bàn tỉnh Tiền Giang, vì đối tượng này không phải F1.

Đối với xe chuyên chở hàng hóa: Thống nhất quan điểm từ trước đến nay là xe trung chuyển từ địa phương khác đi ngang qua địa bàn tỉnh nhưng không vào tỉnh, thực hiện theo quy định của Bộ Giao thông - Vận tải và Bộ Y tế nhưng không được dừng, đỗ.

Đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa vào địa bàn tỉnh thì người lái xe, người bốc xếp, dỡ hàng hóa theo xe... phải có test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm Realtime RT-PCR kết quả âm tính. Tất cả xe vào khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh phải có test nhanh kháng nguyên SARS CoV-2 hoặc xét nghiệm Realtime RT-PCR kết quả âm tính, nếu cần thiết thì test lại để kiểm tra. Giao Sở Giao thông - Vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện hậu kiểm tại nơi giao hàng, nhận hàng.

Đối với phương tiện vận chuyển nội tỉnh: Chỉ cho hoạt động đối với xe chở mặt hàng mà Chỉ thị 16 cho phép hoạt động và có đăng ký lộ trình cụ thể. Giao Sở Giao thông - Vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu, hướng dẫn thực hiện nội dung chỉ đạo này.

UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm soát chặt chẽ các phương tiện cá nhân vận chuyển hàng hóa thiết yếu từ tỉnh đến TP. Hồ Chí Minh; trường hợp có khó khăn, vướng mắc, liên hệ Sở Giao thông - Vận tải để được hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện.

Về công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp: Giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thẩm định, công nhận phương án hoạt động đảm bảo phương châm “3 tại chỗ” của doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp đối với các doanh nghiệp có nhu cầu tiếp tục hoạt động.

UBND các huyện, thị xã, thành phố (nơi có khu, cụm công nghiệp) chỉ đạo Công an địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát (nhất là vào giờ cao điểm); kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Đối với hoạt động của các chợ: Thống nhất thực hiện theo quy định của Sở Công thương đã hướng dẫn trước đây, đặc biệt, hằng tuần phải test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho tiểu thương và người quản lý chợ theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế. UBND cấp huyện chỉ đạo UBND cấp xã và các đơn vị trực thuộc thường xuyên kiểm tra, yêu cầu các tiểu thương, người mua hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các tiểu thương bắt buộc phải thực hiện 5K và đeo kính chắn giọt bắn, nếu không thực hiện thì cho tạm dừng việc buôn bán, Trường hợp cố tình vi phạm thì xử phạt theo quy định.

- Ngành y tế tiếp tục truy vết F0, F1;

- Kiểm soát chặt chẽ tại các trạm, chốt,..

BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên