00:09 BNT Thứ bảy, 02/07/2022

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 64

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3759

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16900073

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Tiền Giang: học sinh đi học trở lại từ ngày 17 tháng 02 năm 2021

Thứ ba - 16/02/2021 12:11
Ngày 15 tháng 2 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang ban hàng Công văn 146/SGDĐT-TCHC về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau kỳ nghỉ tết nguyên đán năm 2021.

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:
                           
Thứ nhất, trước khi tổ chức cho trẻ em, học sinh và học viên đi học trở lại, các cơ sở giáo dục cần tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp theo quy định. Tổ chức vệ sinh sạch sẽ các khu vực vui chơi trong sân trường, vệ sinh các thiết bị, đồ chơi ngoài trời, đồ dùng đồ chơi trong lớp, bếp ăn và tất cả các thiết bị dụng cụ trong bếp.
 
Thứ hai, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trung tâm (sau đây gọi tắt là các cơ sở giáo dục) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tổ chức cho trẻ em, học sinh và học viên đi học trở lại từ ngày 17 tháng 02 năm 2021 theo kế hoạch.

Trong ngày đầu tiên (17/02/2021) tổ chức hoạt động dạy và học, các cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm túc những công việc sau:

100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh, học viên phải đeo khẩu trang; tổ chức đo thân nhiệt; thường xuyên rửa tay, sát khuẩn trong trường học. Thủ trưởng các đơn vị tổ chức rà soát nắm thông tin và yêu cầu 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh, học viên thực hiện khai báo y tế (hoàn thành trong buổi sáng ngày 17/02/2021). Sau khi rà soát, đối với những cá nhân có đến các địa điểm liên quan đến dịch Covid-19 hoặc đã từng tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 và các trường hợp có biểu hiện ho, sốt kéo dài sẽ tiếp tục tạm nghỉ học để theo dõi tại nhà. Các trường hợp nghi ngờ có liên quan đến dịch Covid-19 thì báo ngay cho các cơ sở y tế địa phương để phối hợp theo dõi.
 
Trong những ngày tiếp theo (từ sau ngày 17/02/2021): Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh, học viên thực hiện đeo khẩu trang; tổ chức đo thân nhiệt; thường xuyên rửa tay, sát khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Thứ ba, toàn ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người; đảm bảo công tác thông tin theo đúng quy định; thực hiện thông điệp “5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế); cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, ứng dụng Bluezone, ứng dụng “An toàn Covid”; thực hiện hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng được ban hành kèm theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06/02/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

T.Q

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên