Thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg và Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh đến hết ngày 15/9/2021

Chủ nhật - 29/08/2021 07:58

Thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg và Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh đến hết ngày 15/9/2021

Ngày 28/8/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn 4914/UBND-KGVX về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg và Chỉ thị 15/CT-TTg. Công văn nêu rõ các nội dung trọng tâm sau:
1. Từ 00 giờ ngày 31/8/2021 đến hết ngày 15/9/2021:

- Tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo, huyện Châu Thành, huyện Cái Bè, thị xã Cai Lậy, huyện Gò Công Đông và thị xã Gò Công. Các nội dung giãn cách xã hội thực hiện theo Công văn 3550/UBND-KGVX ngày 10/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Cai Lậy, huyện Gò Công Tây, huyện Tân Phước và huyện Tân Phú Đông. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy, huyện Gò Công Tây, huyện Tân Phước và huyện Tân Phú Đông chỉ đạo các nội dung thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn quản lý.

- Tiếp tục yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh không ra đường từ 18 giờ 00 đến 05 giờ 00 (hàng ngày) theo Công văn 4167/UBND-KGVX ngày 31/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Riêng đối với thành phố Mỹ Tho: Tiếp tục thực hiện phong tỏa các khu vực nguy cơ rất cao theo Kế hoạch tầm soát của Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho để tầm soát diện rộng. Trong thời gian này, số lượng người làm việc tại cơ quan, đơn vị hàng ngày không quá 05 người theo Công văn 4639/UBND-KGVX ngày 18/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh (trừ Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho). Đối với các cơ quan, đơn vị thuộc khu vực phong tỏa, thủ trưởng cơ quan có trách nhiệm tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vào lưu trú, làm việc tại cơ quan nhưng phải thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi vào lưu trú, làm việc; đồng thời phải thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 định kỳ 03 ngày/lần.

2. Trong thời gian tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện quyết liệt một số giải pháp trọng tâm sau:

Đối với công tác điều trị, xét nghiệm và truy vết

- Tiếp tục tập trung và huy động mọi nguồn lực (nhân lực, trang thiết bị y tế…) để điều trị cho bệnh nhân COVID-19, giảm số bệnh nhân nặng và hạn chế thấp nhất bệnh nhân tử vong. Thí điểm việc quản lý và điều trị F0 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Tiếp tục thực hiện chiến dịch xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật để đạt được hiệu quả cao nhất; nhanh chóng sàng lọc, phân loại, chuyển F0 đến các bệnh viện dã chiến phù hợp để điều trị và cách ly F1 theo quy định. Thực hiện việc trả kết quả xét nghiệm nhanh trong vòng 24 giờ để đảm bảo hiệu quả của công tác xét nghiệm và tầm soát.

- Xác định và xử lý nhanh các ổ dịch ngay khi mới phát sinh theo phương châm 4 tại chỗ, “thần tốc” điều tra, truy vết F0, F1, không để bỏ sót đối tượng và cắt đứt nguồn lây lan trong cộng đồng.

Đối với công tác tuần tra, kiểm soát tại các chốt, trạm

- Siết chặt hoạt động của các chốt, trạm, đội tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 (đặc biệt là các chốt vùng biên giáp ranh với các tỉnh, thành phố); kiểm soát chặt chẽ việc ra đường của người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Đối với người ngoài tỉnh vào địa bàn tỉnh thì tiếp tục thực hiện theo Công văn 3585/UBND-KGVX ngày 12/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh và phải cách ly tập trung 14 ngày.

- Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là hành vi chống phá, đưa tin sai sự thật về tình hình và công tác phòng, chống dịch trên môi trường internet; kiểm soát chặt chẽ lái xe và người đi cùng trên phương tiện giao thông khi giao, nhận hàng hóa (yêu cầu phải có kết quả test nhanh hoặc xét nghiệm Realtime RT-PCR còn trong thời hạn quy định…).

Đối với công tác đảm bảo an sinh xã hội

- Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu cầu thiết yếu cho người dân, không để bất cứ hộ dân nào bị thiếu ăn, thiếu mặc; người đứng đầu địa phương nào để xảy ra tình trạng thiếu ăn, thiếu mặc sẽ chịu trách nhiệm trước cấp trên trực tiếp và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Khẩn trương thực hiện việc chi hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có thể siết chặt và quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao hơn quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg và Chỉ thị số 15/CT-TTg, phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn quản lý; đồng thời, giao trách nhiệm cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, đặc biệt là ở cấp cơ sở trong công tác phòng, chống dịch; người đứng đầu ngành nào, cấp nào để xảy ra ổ dịch, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng do chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

QT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Học tập Bác
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập266
  • Máy chủ tìm kiếm251
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay67,152
  • Tháng hiện tại378,907
  • Tổng lượt truy cập20,831,124
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây