Phấn đấu tiêm đủ liều vaccine cơ bản cho trẻ em vào quý II năm 2022

Thứ hai - 30/05/2022 23:40
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, đến ngày 27/5, toàn tỉnh đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn cho 70.511 trẻ (mũi 1), đạt tỷ lệ 40,1% và 327 (mũi 2), đạt tỷ lệ 0.2%. Riêng tỷ lệ tiêm liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên chỉ đạt 66%, chưa đạt được mục tiêu đề ra, trong khi Bộ Y tế đã có kế hoạch và phân bổ vắc xin để tỉnh triển khai đạt độ bao phủ liều nhắc lại trên 90%.

Nhằm đẩy mạnh công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 2838 ngày 27/5/2022, về việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch phân bổ vaccine của Bộ Y tế.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế tham mưu Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh ký cam kết với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện về việc triển khai tiêm chủng và chịu trách nhiệm về kết quả tiêm chủng của địa phương. Sở Y tế phối hợp, hướng dẫn các địa phương xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu tiêm chủng cụ thể, rõ ràng cho từng nhóm đối tượng, theo từng địa bàn và đề xuất hình thức xử lý nếu không đạt được chỉ tiêu đề ra.

Các huyện, thành phố và thị xã trên địa bàn tỉnh được giao chỉ tiêu tiêm chủng các địa phương, phân bổ các địa phương kịp thời ngay khi nhận được Quyết định phân bổ từ Bộ Y tế. Đối với các địa bàn tiêm chậm, cần điều động nguồn lực hỗ trợ.

Lực lượng Y tế các địa phương tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động (tại trường học, khu/cụm công nghiệp, cụm dân cư…), các đội tiêm chủng tại nhà phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương để tiếp tục tiêm đủ liều cơ bản cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng, tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm liều nhắc lại lần 1 cho người từ 18 tuổi trở lên, xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho đối tượng cần tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn 2357 về việc tiêm các địa phương liều nhắc lại lần 2 (mũi 4).

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh chỉ đạo các phòng, bộ phận, đơn vị trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ và tích cực hỗ trợ ngành Y tế trong công tác rà soát, tuyên truyền, vận động đối tượng và tổ chức tiêm chủng các địa phương.

Sở Nội vụ được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế nghiên cứu, báo cáo đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh việc đưa kết quả thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 vào kết quả thi đua cuối năm của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố được giao nhiệm vụ tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là đề cao vai trò của người đứng đầu đơn vị đối với công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Huy động sự tham gia của tất cả các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn để phối hợp chặt chẽ và tích cực hỗ trợ ngành Y tế trong công tác rà soát, tuyên truyền, vận động đối tượng và tổ chức tiêm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Theo tiến độ cung ứng vaccine phòng COVID-19 của Bộ Y tế, đến hết quý II/2022, các địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đảm bảo hoàn thành mục tiêu bao phủ vaccine đủ liều cơ bản cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng và tiêm liều nhắc lại lần 1 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt trên 90% tại các địa phương.

Hoàng An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ngay truyen thong tuyen giao
 
Học tập Bác
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập299
  • Máy chủ tìm kiếm265
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay61,105
  • Tháng hiện tại383,151
  • Tổng lượt truy cập30,417,371
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây