Khẩn trương tiêm vaccine cho trẻ em trước thềm năm học mới

Thứ sáu - 02/09/2022 22:01
Để tiếp tục bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng, chống dịch COVID-19, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang có nguy cơ gia tăng, tạo điều kiện phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản 4719/UBND-KGVX, ngày 29/8/2022 về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ theo Công điện 755/CĐ-TTg, ngày 25/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiêm vaccine cho học sinh.
Tiêm vaccine cho học sinh.
Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang yêu cầu các ngành, các cấp trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả việc tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 hoàn thành sớm nhất việc tiêm vaccine cho các lứa tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trong tỉnh trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về việc tiêm vaccine trên địa bàn, đảm bảo tiến độ theo quy định và sử dụng kịp thời, hiệu quả số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ, tránh lãng phí.

Ủy ban nhân dân cấp xã trong tỉnh "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người"; tiếp tục khẩn trương tổ chức tiêm chủng lưu động tại vùng có tỷ lệ tiêm thấp đối với mũi 2 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ người 18 tuổi trở lên để bảo đảm mục tiêu đề ra.

Bác sĩ CKII Võ Thanh Nhơn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cho biết: Từ ngày 21 đến 28/8, đơn vị đã tiếp nhận 2 đợt vaccine phòng COVID-19  Pfizer sử dụng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi với số lượng 25.300 liều (trong đó, đợt 1 là 7.500 liều, đợt 2 là 18.800 liều). Theo số lượng vaccine vừa tiếp nhận, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phân bổ ngay cho Trung tâm Y tế 11 huyện, thị, thành để tiêm cho trẻ kịp tỉ lệ bao phủ vaccine để các em được tiêm đầy đủ mũi trước khi vào năm học mới theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đến ngày 29/8, tỷ lệ trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 1 đạt 100,3%, tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 97% và mũi 3 đạt 65,9%. Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 87,7%, mũi 2 đạt 67,9%.

Về việc ứng phó với các biến thể mới, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo ngành Y tế cùng Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cần rà soát, cập nhật kịch bản phòng, chống dịch COVID-19, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, bảo đảm người dân tiếp cận dịch vụ y tế nhanh nhất, sớm nhất, ngay tại cơ sở; kiên quyết ứng phó kịp thời, hiệu quả trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại. Các ban ngành liên quan cùng các địa phương trên địa bàn tỉnh cần quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: Cơ quan, địa phương nào không kịp thời kiểm soát, để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Từ đó, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Hoàng An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

ngay truyen thong tuyen giao
 
Học tập Bác
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập204
  • Máy chủ tìm kiếm174
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay61,105
  • Tháng hiện tại374,196
  • Tổng lượt truy cập30,408,416
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây