02:28 BNT Chủ nhật, 27/09/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 1687

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 236622

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11688934

Trang nhất » Tin Tức » Ngày pháp luật

Tân Phước triển khai Luật Trưng cầu ý dân và Luật An toàn thông tin mạng

Thứ sáu - 02/12/2016 15:34
Ngày 01/12/2016, UBND huyện Tân Phước tổ chức hội nghị triển khai Luật Trưng cầu ý dân và Luật An toàn thông tin mạng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức Tư pháp - hộ tịch các xã, thị trấn, cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện.
Tân Phước triển khai Luật Trưng cầu ý dân và Luật An toàn thông tin mạng

Tân Phước triển khai Luật Trưng cầu ý dân và Luật An toàn thông tin mạng

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên pháp luật triển khai nội dung của Luật An toàn thông tin mạng đã được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 19/11/2015 và có hiệu lực từ ngày 1/7/2016.
 
Luật An toàn thông tin mạng gồm 8 chương, 54 điều quy định về hoạt động an toàn thông tin mạng; quyền và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm an toàn thông tin mạng; mật mã dân sự; tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thông tin mạng; kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng; phát triển nguồn nhân lực và quản lý nhà nước về an toàn thông tin mạng.
 
Luật An toàn thông tin mạng là bước khởi đầu hoàn thiện khung pháp lý về an toàn thông tin một cách đồng bộ, khả thi, phát huy tối đa các nguồn lực để bảo đảm an toàn thông tin mạng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội.
 
Luật Trưng cầu ý dân gồm 8 chương, 52 điều, được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 25/11/2015. Xét góc độ pháp lý, trưng cầu ý dân là một trong những cách thức để người dân trực tiếp thể hiện ý chí và quyền lực của mình đối với các vấn đề quan trọng của đất nước.

Thanh Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên