12:43 BNT Thứ ba, 09/03/2021


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1600

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25444

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12747685

Trang nhất » Tin Tức » Biển đảo Việt Nam

Công bố Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2013

Thứ sáu - 10/05/2013 10:32

Chiều ngày 8-5, tại Hà Nội, Tổng cục Biển và Hải Đảo (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức buổi họp báo công bố triển khai các sự kiện trong Tuần lễ “Biển và Hải đảo Việt Nam” diễn ra tại tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 7 - 8-6-2013.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh TL

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh TL

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay được tổ chức quy mô cấp quốc gia với các sự kiện quan trọng như: Diễn đàn thương hiệu biển lần thứ V với chủ đề “Khu bảo tồn biển với việc phát triển bền vững tài nguyên môi trường biển, đảo” diễn ra ngày 7-6; Diễn đàn Kinh tế Biển lần thứ IV diễn ra ngày 8-6 cùng với Chương trình Mít tinh kỷ niệm ngày Đại dương Thế giới (8-6), Tuần Biển và Hải Đảo Việt Nam năm 2013 với chủ đề “Chung tay hành động vì biển đảo quê hương” diễn ra chiều ngày 7-6.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng cục Biển và Hải Đảo Việt Nam Nguyễn Đăng Đạo, cho biết: “Tuần lễ Biển và Hải đảo năm nay là cơ hội để quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, tìm kiếm cơ hội và quảng bá những thành tựu, kinh nghiệm từ phát triển kinh tế biển, đảo của các địa phương trong cả nước.”

Theo đó, Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 đã xác định mục tiêu đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển và phấn đấu đến năm 2020, kinh tế biển đóng góp 53 - 55% GDP, 55 - 60% kim ngạch xuất khẩu của cả nước; giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội đất nước.

“Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2013 được xác định là sự kiện quan trọng không chỉ có ý nghĩa sâu sắc và mang tầm quốc gia mà còn có ý nghĩa cả về phương diện quốc tế. Vì vậy, các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh cần tuyên truyền sâu rộng về công tác bảo vệ biển” - ông Đạo nhấn mạnh.

Cũng theo ông Đạo, việc thực hiện Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2013 là cơ hội để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cả về bề rộng lẫn chiều sâu về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo và đại dương. Từ đó, tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về ý thức bảo vệ tài nguyên - môi trường biển, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển trong xu thế hội nhập hiện nay.

Theo cpv.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên