Đảng viên cao niên Trương Văn Hưng học tập và làm theo gương Bác

Thứ ba - 21/11/2023 02:37
Đảng viên Trương Văn Hưng, 77 tuổi, 55 năm tuổi Đảng, Phó Bí thư Chi bộ ấp Hòa Quới, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập, làm theo tấm gương Bác Hồ của huyện Chợ Gạo.
Đảng viên cao niên Trương Văn Hưng.
Đảng viên cao niên Trương Văn Hưng.
Tham gia cách mạng vào năm 1961, đến năm 1965, ông Trương Văn Hưng được vinh dự kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong thời gian bị địch bắt giam ở nhà lao Cây Dừa (từ năm 1968-1973) tại Phú Quốc, ông Hưng luôn giữ vững khí tiết, một lòng trung hiếu với Đảng, được tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ nhà lao.

Năm 1976, khi phục viên trở về xã Bình Ninh, ông Hưng tiếp tục tham gia công tác ở các vị trí trưởng Công an xã, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Ninh… Sau khi nghỉ hưu vào năm 2000, ông tham gia công tác với vai trò Phó bí thư chi bộ ấp Hòa Quới, xã Bình Ninh cho đến nay.

Trong quá trình công tác, Phó bí thư chi bộ Trương Văn Hưng luôn học tập, vận dụng sáng tạo những lời dạy của Bác Hồ cũng như làm theo tấm gương đạo đức của Người. Đối với công việc, ông luôn tận tụy, thường xuyên đi cơ sở để nắm bắt tình hình hoạt động, sinh hoạt của người dân trong ấp; phối hợp cùng trưởng ấp cùng các chi tổ hội của ấp để vận động người dân cùng tham gia thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa.

Vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm công tác vận động quần chúng từ trong kháng chiến, ông Hưng dành nhiều thời gian để gần gũi với từng thành viên của Ban công tác Mặt trận của ấp, với từng trưởng, phó tổ tự quản cũng như thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với những hộ gia đình đang gặp khó khăn, những hộ đang có vướng mắc, mâu thuẫn.

Đơn cử như để giải quyết mâu thuẫn của hai hộ trong ấp tranh chấp nhau con đường đi chung kéo dài còn tồn đọng, ông Hưng đến từng gia đình giải thích, động viên. Sau đó, mời cả hai gia đình giảng hòa thấu tình đạt lý nên hai hộ đã đồng ý bỏ qua mâu thuẫn, cùng chia sẽ đường đi chung. Gần dân mới hiểu được dân, cộng với tinh thần trách nhiệm với dân, chăm lo quyền lợi cho dân một cách thiết thực nên phó bí thư chi bộ Trương Văn Hưng đã tạo được niềm tin trong dân, được dân tin tưởng.

Ông Nguyễn Tấn Tài, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo nhận xét: “Đồng chí Trương Văn Hưng là một trong những đảng viên cao niên nhưng vẫn tích cực tham gia phong trào phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của ấp nói riêng cũng như xã Bình Ninh nói chung.

Đồng chí Hưng luôn có lối sống giản dị, chân thành, hàng năm đăng ký việc học, làm theo Bác bằng những hành động thiết thực, cụ thể. Với lòng nhiệt tình cùng tinh thần trách nhiệm trong công việc, đồng chí Hưng luôn nhận được tình cảm yêu quý của người dân trong bản, là tấm gương để đảng viên trong xã học tập, noi theo”.

Trong công việc của Phó bí thư chi bộ, đảng viên Trương Văn Hưng luôn nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của chi bộ, của ấp; học và làm theo Bác từ những hành động thiết thực, cụ thể. Trước mỗi buổi họp chi bộ, ông cùng với chi ủy chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất, tạo sự đồng thuận cao. Nhiều năm liền chi bộ ấp Hòa Quới được Đảng ủy xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên vi phạm kỉ luật.

Trong vai trò Phó bí thư chi bộ ấp cũng như đảng viên cao niên, ông Hưng cùng chi ủy với Ban công tác Mặt trận ấp Hòa Quới tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương về phát triển kinh tế của địa phương, đặc biệt hỗ trợ các hộ nghèo của ấp (3 hộ nghèo, theo chuẩn mới) vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Ông vận động, giúp đỡ các hộ nghèo tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi của Hội Nông dân, Hội Phụ nữ… để có điều kiện sản xuất kinh tế. Trong năm 2022, các hộ nghèo của ấp đã được công nhân thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, ông Hưng còn thường xuyên vận động các hộ dân tham gia các buổi tập huấn để chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp như trồng ớt, bắp, trồng dừa hữu cơ… để đạt năng suất cao. Qua đó, góp phần giúp cho phong trào nông dân sản xuất giỏi của ấp Hòa Quới nói riêng cũng như của xã Bình Ninh không ngừng phát triển.

Ông Hưng chia sẻ: “Là đảng viên, bản thân tôi luôn học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đồng thời vận động nhiều người khác cùng noi theo. Trong quá trình tham gia công tác dù ở vị trí nào, tôi luôn tự nhủ phải thực hiện nghiêm túc và vận dụng được những lời dạy của Bác đối với cán bộ đảng viên vào từng công việc cụ thể. Ngoài ra, bản thân cũng phải suy nghĩ, kiểm điểm lại những gì mình đã làm được, chưa được để rút kinh nghiệm, hoàn thiện…".

Với những đóng góp tích cực đó, Phó bí thư chi bộ ấp Hòa Quới Trương Văn Hưng được các cấp, các ngành huyện Chợ Gạo tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Đặc biệt, năm 2020 ông vinh dự được tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng. Năm 2022, ông được Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Ninh tặng giấy khen về thành tích đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Kim Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

ngay truyen thong tuyen giao
 
Học tập Bác
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập289
  • Máy chủ tìm kiếm257
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay61,105
  • Tháng hiện tại382,386
  • Tổng lượt truy cập30,416,606
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây