Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm, thực hiện tốt công tác dân vận khéo

Thứ ba - 29/11/2022 22:26
Gương mẫu, trách nhiệm, thực hiện tốt công tác dân vận khéo trong các phong trào của địa phương, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp Phú Hòa (xã Long Khánh, TX. Cai Lậy) Đặng Văn Khánh đã góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, cùng nhau đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Ông Đặng Văn Khánh vận động Nhân dân trồng cây xanh.
Ông Đặng Văn Khánh vận động Nhân dân trồng cây xanh.
Hơn 20 năm đảm nhận qua nhiều vị trí khác nhau trong Chi bộ và Ban lãnh đạo ấp, đồng chí Khánh không chỉ phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu, mà còn xung phong đi đầu trong các phong trào ở ấp, đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Để thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đồng chí Khánh cùng với chi ủy, lãnh đạo ấp tập trung chỉ đạo triển khai tuyên truyền, vận động sâu rộng trong Nhân dân trên địa bàn thực hiện các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa làm nền tảng để xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới vào năm 2017, nông thôn mới nâng cao vào năm 2020 và tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu theo lộ trình đề ra trong năm 2023.

Đồng chí Khánh cho biết, trong các buổi họp dân, đồng chí luôn lồng ghép tuyên truyền 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; nêu rõ trách nhiệm của người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Từ đó, nhân dân nhận thức được ý nghĩa, hưởng ứng tích cực, đồng thuận tham gia cùng chính quyền địa phương. Thực hiện tiêu chí giao thông, với phương châm: Việc khó làm trước, việc dễ làm sau, “đảng viên đi trước, làng nước theo sau” phần việc đầu tiên ấp thực hiện là làm đường bê tông nông thôn, mở rộng các trục đường. Đồng chí đã đến từng hộ dân vận động, giải thích để người dân hiểu rõ về lợi ích của việc làm đường. Trong đó, những gia đình đảng viên đã tiên phong đóng góp, hiến đất làm đường. Từ năm 2015 đến nay, ấp Phú Hòa đã thực hiện được 7 công trình, vận động nhân dân hiến 10.990 m2 đất với tổng giá trị hơn 4,3 tỷ đồng. Ngoài ra, đồng chí còn tích cực tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện đóng góp tiền để trải đan, đá 0,4 cm các tuyến đường vào ngõ xóm của ấp. Đến nay, giao thông trong ấp đảm bảo thuận tiện cho người dân đi lại, sản xuất, vận chuyển hàng hóa.

Không chỉ vậy, đồng chí Khánh còn cùng Chi bộ vận động người dân lắp lặt đèn thắp sáng công cộng trên các tuyến đường, xây dựng đường văn hóa. Đến nay, có 6 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 5,3 km đã được lắp đặt đèn thắp sáng (210 bóng đèn), tổng kinh phí hơn 310 triệu đồng; xây dựng 2 tuyến đường văn hóa. Ngoài ra, lãnh đạo ấp còn tập trung tuyên truyền, vận động người dân tham gia vệ sinh, phát quang, trồng hoa, kiểng trên các tuyến đường, khuôn viên nhà, thu gom xử lý rác thải đúng theo cam kết, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, ấp Phú Hòa không có vụ việc phức tạp, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, người dân trong ấp luôn đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Đến nay, thu nhập bình quân của người dân trong ấp đạt 62 triệu đồng/năm; ấp còn 1 hộ nghèo, chiếm 0,28%. Qua bình xét năm 2021, toàn ấp có trên 91% gia đình đạt Gia đình văn hóa, hơn 60% đạt Gia đình văn hóa 3 năm liên tục; Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Long Khánh Lê Hồng Thu cho biết, đồng chí Đặng Văn Khánh luôn nhiệt tình, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào địa phương, nhất là trong việc vận động Nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Bản thân đồng chí luôn phát huy tốt vai trò Bí thư cấp ủy được Nhân dân trong ấp tin tưởng, tín nhiệm.

Thực tiễn cho thấy, nếu lãnh đạo tiên phong, gương mẫu, hết lòng, hết sức vì Nhân dân, vì công việc thì sẽ được Nhân dân đồng tình, ủng hộ, chung sức, chung lòng vì sự phát triển của địa phương.
 

Cẩm Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ngay truyen thong tuyen giao
 
Học tập Bác
Văn phòng điện tử
Bản tin thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE
Quốc hội
Cổng thông tin điện tử
Báo điện tử
Nhân dân điện tử
Tạp chí cộng sản
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện mới của Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập257
  • Máy chủ tìm kiếm218
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay41,209
  • Tháng hiện tại99,524
  • Tổng lượt truy cập30,133,744
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây