06:39 BNT Thứ hai, 26/10/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 2731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 186267

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11910647

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Hội nghị sơ kết mô hình "Tổ sinh viên tự quản về an ninh trật tự"

Thứ sáu - 24/10/2014 15:04
Ngày 20-10, tại Nhà Văn hóa phường 5, Công an phường 5 phối hợp Trường Đại học Tiền Giang tổ chức sơ kết một năm thực hiện mô hình "Tổ sinh viên tự quản về an ninh trật tự (ANTT)". Tham dự hội nghị có đại diện Phòng PA83 và Phòng PV28 - Công an tỉnh Tiền Giang, Công an TP. Mỹ Tho, Ban giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang, UBND phường 5, cùng 150 chủ nhà trọ và sinh viên.
Đồng chí Nguyễn Quang Khải, Phó hiệu trưởng Trường ĐHTG trao giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp giữ gìn ANTT

Đồng chí Nguyễn Quang Khải, Phó hiệu trưởng Trường ĐHTG trao giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp giữ gìn ANTT

Mô hình "Tổ sinh viên tự quản về ANTT" thành lập theo Kế hoạch liên ngành số 200/KH-CAP-ĐHTG ngày 29/9/2013 về xây dựng mô hình "Tổ sinh viên tự quản về ANTT" của Công an phường 5 phối hợp Trường Đại học Tiền Giang, gồm 01 Ban quản lý cùng 23 tổ sinh viên tự quản về ANTT tại các nhà trọ, khu nhà trọ có đông sinh viên thuê trọ trên địa bàn phường 5.

Tổ sinh viên tự quản về ANTT chịu sự quản lý và hướng dẫn hoạt động của Phòng Công tác chính trị sinh viên nhà trường và Công an phường 5. Các tổ sinh viên có nhiệm vụ nắm tình hình các vụ việc xảy ra có liên quan đến ANTT, hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội tại nhà trọ, hộ cho thuê trọ và báo cáo cho cơ quan Công an để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời tuyên truyền, vận động sinh viên, hộ cho thuê trọ nâng cao ý thức đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT tại khu trọ của sinh viên.

Qua 01 năm thành lập, mô hình trên đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác giữ gìn ANTT: hạn chế tối đa những vụ việc liên quan đến ANTT tại nhà trọ có Ban và 23 Tổ sinh viên tự quản; ý thức cảnh giác và trách nhiệm của sinh viên và chủ nhà trọ trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT chung được nâng lên; ý thức chấp hành quy định về ANTT, tự quản, tự phòng và tinh thần đoàn kết của sinh viên ngày càng cao; Ban và 23 Tổ sinh viên tự quản đã phát huy được vai trò cầu nối trong tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy của nhà trường.

Mô hình "Tổ sinh viên tự quản về ANTT" đã góp phần triển khai thực hiện tốt Thông tư 23/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an về xây dựng khu dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường an toàn về ANTT.

Tại hội nghị, UBND phường 5 đã trao 23 giấy khen cho các cá nhân và chủ nhà trọ đạt thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả về mô hình "Tổ sinh viên tự quản về ANTT".

Vĩnh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên