01:49 BNT Thứ sáu, 27/11/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 491

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 181441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12143237

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai giảng năm học mới tại Tiền Giang

Thứ tư - 03/09/2014 21:44
Sáng ngày 3-9, Trường THPT Chuyên Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội dự và đánh trống khai giảng.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tiền Giang Nguyễn Vũ Thanh đọc diễn văn ôn lại truyền thống và báo cáo những thành tích đặc biệt xuất sắc của tập thể giáo viên và học sinh trong năm học 2013 - 2014; đồng thời xác định nhiệm vụ và chỉ tiêu phấn đấu trong năm học mới 2014 - 2015. Theo đó, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, Trường THPT Chuyên Tiền Giang xác định các nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện, đó là coi trọng công tác chính trị - tư tưởng, đạo đức, phấn đấu 100% cán bộ, giáo viên có tư tưởng đạo đức tốt, là tấm gương sáng về tự học và sáng tạo; 98% học sinh có hạnh kiểm tốt, không có học sinh hạnh kiểm yếu; tích cực đổi mới quản lý và phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra và đánh giá học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi và hiệu quả trong dạy học và quản lý; chủ động xây dựng chương trình chuyên, cận chuyên, không chuyên theo đặc thù của trường THPT chuyên…
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Chuyên Tiền Giang đạt được trong năm học vừa qua. Đây là động lực để năm học mới 2014 - 2015 Trường THPT Chuyên Tiền Giang vươn tới những thành tích cao hơn. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu ngành giáo dục - đào tạo Tiền Giang nói chung và Trường THPT Chuyên Tiền Giang nói riêng cần có kế hoạch cụ thể tổ chức thực hiện tốt, hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua dạy tốt và học tốt; xây dựng đội ngũ thầy cô giáo vững về chuyên môn, có đạo đức tốt, nâng cao trách nhiệm trong công tác, xứng đáng là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo. Trường THPT Chuyên Tiền Giang cần tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo nhân tài cho đất nước, tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, sáng tạo trong khoa học kỹ thuật, gắn hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi với nghiên cứu, sáng tạo khoa học trong giáo viên và học sinh nhằm ươm mầm những nhà khoa học giỏi cho đất nước trong tương lai.
 
PCT Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, động viên các em Trường THPT Chuyên Tiền Giang học tập tốt

Đối với học sinh Trường THPT Chuyên Tiền Giang, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nhắc nhở các em cố gắng chăm chỉ, siêng năng trong học tập và rèn luyện, có phương pháp học tập tích cực, kết hợp chặt chẽ giữa học và hành, tạo thói quen nghiên cứu khoa học, chú trọng nâng cao khả năng ngoại ngữ, phát huy thành tích học tốt để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của các lớp đàn anh đi trước, xứng đáng với sự mong muốn và kỳ vọng của gia đình, của xã hội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng Trường THPT Chuyên Tiền Giang 5.000 quyển tập, 200 cặp và 1 tivi.
 

Tấn Anh - Phạm Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên