08:29 BNT Thứ sáu, 07/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 1974

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45998

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11281235

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng

Thứ sáu - 03/04/2015 11:02
Ngày 02-4-2015, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2014 và sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I năm 2015. 
Các tập thể được nhận giấy khen của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

Các tập thể được nhận giấy khen của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

Năm 2014, công tác tổ chức xây dựng Đảng đạt được những kết quả quan trọng, đã xét duyệt kết nạp đảng cho 233 quần chúng ưu tú (đạt 194% so với nghị quyết); năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ đảng viên được nâng lên, nội dung sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ được đổi mới; phương thức hoạt động, chất lượng sinh hoạt của các loại hình tổ chức cơ sở đảng, của các cấp ủy đảng ngày càng thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, đoàn kết, phát huy được trí tuệ, trách nhiệm của tập thể cấp ủy, cán bộ, đảng viên trong việc xây dựng và thực hiện các nghị quyết. Số tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh là 51/69 đơn vị (73,9%), trong đó trong sạch, vững mạnh tiêu biểu là 10 đơn vị (19,6%). Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 84,38%, trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 13,92%.

Quý I năm 2015, các cấp ủy đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ chính trị và chỉ đạo các đoàn thể đạt được nhiều kết quả. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đổi mới, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được đẩy mạnh. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, góp phần quan trọng vào việc ổn định tình hình tư tưởng, tình hình nội bộ ở cơ sở, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, giữ vững nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng. Công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở đang được các cấp ủy triển khai tích cực, đặc biệt là các đơn vị được chọn đại hội điểm, thí điểm đã hoàn thành công tác chuẩn bị nội dung, nhân sự đại hội và được Ban Thường vụ Đảng ủy duyệt, thông qua. Công tác lãnh đạo các đoàn thể và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được coi trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I năm 2015.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Long Thôn - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu các chi bộ, đảng bộ trong khối tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm lãnh đạo xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh; chuẩn bị tốt nội dung và nhân sự để tổ chức thành công đại hội các đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IX, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tặng giấy khen cho 10 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2014.

Trương Hồ Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên