23:17 BNT Thứ hai, 10/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 6147

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69534

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11304771

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tân Phước tổng kết thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Thứ hai - 24/02/2014 11:58
Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Phước vừa tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2013, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện thông qua việc học tập, giới thiệu các bài nói, bài viết, những mẫu chuyện về cuộc đời và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của từng đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chấp hành tốt nội qui cơ quan, đơn vị nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tiêu cực. Ở nhiều cơ quan, đơn vị, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành tiêu chí đánh giá, bình xét thi đua cuối năm.

Việc học tập, quán triệt chủ đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” được các cấp ủy thực hiện gắn với Quy định về những điều đảng viên không được làm, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”, được duy trì đều đặn hàng tháng trong cuộc họp lệ kỳ chi bộ và sinh hoạt của các đoàn thể. Ban Thường vụ Huyện ủy xem đây là giải pháp quan trọng để việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc thường xuyên trong Đảng và trong xã hội; đồng thời, quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ trực thuộc, các ban ngành đoàn thể rà soát lại các chuẩn mực theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được xây dựng trước đây, kịp thời bổ sung phù hợp với tình hình thực tế, cụ thể hóa các việc làm, các chuẩn mực đạo đức để cán bộ, đảng viên đăng ký phấn đấu thực hiện, trong đó chú ý đến nội dung đăng ký của cán bộ lãnh đạo, chủ chốt các cấp.

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được ở những năm trước, trong năm 2013 đã có nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân có cách làm hay, hiệu quả: Hội Nông dân với phong trào giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống; Hội Liên hiệp phụ nữ với phong trào thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững; Hội Cựu chiến binh tiếp tục phát động lập bàn thờ treo ảnh Bác và tổ chức lễ giỗ Bác, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở cơ sở, nhất là hội viên tự nguyện hiến đất làm đường; Đảng ủy Công an huyện xây dựng quỹ đồng đội; nhiều cá nhân trong quần chúng nhân dân tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hòa Đông đóng góp 100 triệu đồng sửa chữa các phòng chức năng của trường đã xuống cấp để đảm bảo chất lượng dạy và học cho học sinh vùng sâu; các bộ phận một cửa, một cửa liên thông ở các xã, thị trấn, cơ quan hầu hết đảm bảo giờ giấc tiếp công dân, nhận và trả kết quả trên các lĩnh vực (thị trấn Mỹ Phước, xã Mỹ Phước, Tân Hòa Thành, Thạnh Hòa, Thạnh Tân, Phước Lập, Phú Mỹ, Phòng Nội vụ, Tư pháp, Thanh tra,…). Trong năm 2013, có 23 tập thể và 44 cá nhân đề nghị huyện biểu dương điển hình tiên tiến.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Cần gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiệm vụ chính trị của mỗi tổ chức, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" và gắn với việc thực hiện chức trách của mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức. Để thực hiện tốt yêu cầu trên, cần nêu cao tính tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; cụ thể hóa việc làm theo bằng những công việc hết sức cụ thể trong mỗi cơ quan, đơn vị.  

P.P

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên