Biển hiệu để "trang trí"

Biển hiệu "Cấm thả diều, để xe trong khu vực công viên" được đặt ở nhiều phía của công viên dưới chân cầu Rạch Miễu (Tiền Giang), như một biển hiệu dùng để trang trí, đang nằm bất động và gần như không phát huy tác dụng.
Nhiều biển hiệu đặt trong công viên nhưng không phát huy tác dụng
Những ngày gần đây khi mùa gió chướng nổi lên, mỗi buổi chiều có đến hàng trăm người tụ tập tại công viên này để thả diều, vui chơi. Nhiều người vô tư chạy xe vào công viên mặc cho bảng hiệu "Cấm thả diều, để xe trong khu vực công viên" được đặt ở các phía của công viên để người vào công viên dễ quan sát. Thế nhưng, chẳng ai quan tâm và tuân theo quy định của biển hiệu này.

Điều đáng báo động, công viên nằm ngay dưới chân cầu Rạch Miễu, hàng loạt các cây cao được trồng trong khuôn viên, phía trên là cầu Rạch Miễu lượng xe lưu thông qua lại rất đông, những cánh diều nơi đây có thể rơi xuống cầu bất cứ lúc nào, gây cản trở lưu thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông khi lưu thông trên cầu. Mặc khác, giữa công viên tồn tại cái ao trồng hoa súng rất lớn, nhiều trẻ nhỏ đến đây vui chơi mà thiếu sự quan sát của người lớn, cũng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Bên cạnh đó, nhiều người đến đây thả diều, vui chơi mang theo quà bánh để ăn và sau mỗi buổi chiều, tàn cuộc chơi, công viên gần như biến thành một bãi rác, trắng xóa những hộp nhựa, bọc nilông, chai nước suối... gây mất vẻ mỹ quan đô thị.

Thiết nghĩ, các ngành chức năng cần có biện pháp ngăn chặn, xử lý những trường hợp vi phạm để bảng hiệu "Cấm thả diều, để xe trong khu vực công viên" phát huy tác dụng, không trở nên thừa thải, lãng phí!
 

Xe máy vô tư  tràn vào công viên


Ao trồng hoa súng rất lớn giữa công viên tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cho trẻ em


Nhiều người bán hàng đẩy xe vào công viên
 

Tác giả bài viết: V.M