Hội Văn học nghệ thuật Tiền Giang giỗ tổ ngành sân khấu

Tối ngày 30/9/2017 (nhằm 11/8 âm lịch), Hội Văn học nghệ thuật Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ giỗ tổ ngành Sân khấu Việt Nam. Đến tham dự có đông đảo các nghệ nhân, soạn giả, nghệ sĩ, diễn viên ở các bộ môn nghệ thuật sân khấu biểu diễn.
Các nghệ sĩ dâng hương lên bàn thờ tổ
Tại buổi lễ, Nghệ nhân ưu tú - Soạn giả Nguyễn Huỳnh Anh, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Tiền Giang phát biểu ôn lại ý nghĩa của Ngày Sân khấu Việt Nam và tôn vinh những thành tích mà các soạn giả, đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên tỉnh nhà đã đóng góp cho nền sân khấu cải lương Việt Nam nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng. 

Sau phần nghi thức dâng lễ vật, các đại biểu và đông đảo nghệ sĩ, nghệ nhân tiến hành dâng hương lên bàn thờ tổ cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và sự nghiệp sân khấu cải lương tiếp tục được khẳng định giá trị nghệ thuật, sống mãi trong lòng người mộ điệu gần xa. 

Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ họp mặt, chia sẻ kinh nghiệm, động viên nhau gắn bó với tổ nghiệp, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp phát triển văn hóa, văn nghệ của tỉnh.

Tác giả bài viết: Nam Du