Xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Hòa Thành vào giai đoạn nước rút

Tân Hòa Thành là một trong 3 xã điểm xây dựng nông thôn mới ở huyện Tân Phước, qua hơn 4 năm triển khai thực hiện, xã đã đạt được nhiều tiêu chí quan trọng. Để kịp ra mắt xã nông thôn mới vào quí 4 năm 2015, hiện nay xã Tân Hòa Thành đang tập trung mọi nguồn lực với quyết tâm cao.

Tại ấp Tân Lợi, xã Tân Hòa Thành, công trình xây dựng nhà văn hóa ấp, một trong 4 trụ sở văn hóa vừa được khởi công xây mới cùng với việc sửa chữa 4 trụ sở khác, các công trình này sẽ góp phần hoàn thành tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa cho xã Tân Hòa Thành. Với kinh phí xây dựng hơn 440 triệu đồng, qui mô 100 chỗ ngồi, trong tương lai không xa nhà văn hóa ấp Tân Lợi sẽ là nơi sinh hoạt, hội họp cộng đồng rộng rãi, độc lập, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng bấy lâu của đông đảo người dân địa phương.

Cách đó không xa, công trình nâng cấp, trải nhựa tuyến đường kênh Tuần Mười với chiều dài gần 3 km, ngang 4 m cũng đang được thi công khẩn trương để kịp hoàn thành trong tháng 9 này. Ông Lê Thanh Hải, ấp Tân Lợi, xã Tân Hòa Thành cho biết: đường kênh Tuần Mười là một trong những tuyến giao thông quan trọng đã xuống cấp nhiều năm, những khi mùa mưa việc đi lại của bà con gặp khó khăn, nhất là các em học sinh. Việc nâng cấp trải nhựa tuyến đường này là mong mỏi của bà con bấy lâu.
 
Tân Hòa Thành là xã thuần nông, nhân dân sống chủ yếu nhờ vào sản xuất nông nghiệp. Từ khi triển khai thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, đời sống nhân dân được nâng cao, tình làng nghĩa xóm ngày càng khắng khít. Tân Hòa Thành đã khoác lên mình một diện mạo mới với nhiều gam màu sáng.
 
Ông Trần Hoàng Mị, Chủ tịch UBND xã Tân Hòa Thành cho biết: Đến nay, xã đã đạt được 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hiện xã đang tập trung hoàn thành 4 tiêu chí còn lại gồm: giao thông, điện, cơ sở vật chất văn hóa và hệ thống tổ chức chính trị - xã hội.
 
Đến với xã Tân Hòa Thành trong những ngày này, chúng ta dễ dàng nhận ra những đổi thay của một miền quê anh hùng. Cùng với quyết tâm cao của đảng bộ, chính quyền địa phương, mỗi người dân, mỗi nhà đều tự động viên nhau thi đua góp công, góp sức chỉnh trang, vệ sinh đường làng, ngõ xóm cho thật sạch đẹp để chuẩn bị đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Tân Phước.

Tác giả bài viết: Thanh Luông - Thanh Nhàng