Thư viện tỉnh triển khai thư viện sách điện tử miễn phí

Thư viện tỉnh Tiền Giang vừa triển khai thí điểm gói cơ sở dữ liệu sách điện tử (ebook) của Nhà xuất bản Trẻ phục vụ miễn phí nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của bạn đọc. Đây là một trong những hoạt động của Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã được UBND tỉnh phê duyệt.
Nhân viên Thư viện tỉnh hướng dẫn độc giả sử dụng sách điện tử

Ebook được thiết kế giống sách in thông thường nhưng ở dưới dạng các tệp dữ liệu số và được sử dụng thông qua các thiết bị điện toán như máy tính, điện thoại, các loại thiết bị số cá nhân... Thư viện ebook tạo sự thoải mái, tiện ích, mang lại hiệu quả thiết thực, bạn đọc có thể tiếp cận thư viện ebook bằng các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng… ở bất kỳ nơi đâu thông qua kết nối Internet.

Để nhận tài khoản truy cập thư viện ebook miễn phí bạn đọc đến Thư viện tỉnh Tiền Giang để đăng ký. Thư viện sẽ cấp cho bạn đọc thẻ mượn và đọc tài liệu sách in của thư viện tỉnh với gần 250.000 bản sách đủ các thể loại như chính trị, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, ngoại ngữ… cùng với tài khoản để bạn đọc khai thác, sử dụng kho tài sách điện tử của Nhà xuất bản Trẻ miễn phí trong 1 năm.

Tác giả bài viết: Lê Văn