Các đoàn thể của Công an tỉnh với chương trình hỗ trợ nông sản - chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Trong 03 ngày (từ 24 đến 26/8), Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn Công an tỉnh tổ chức chương trình hỗ trợ nông sản - chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Phân chia các mặt hàng nông sản cho các đơn vị được hỗ trợ.
Chương trình có sự kết nối giữa các cơ quan, đơn vị trong Công an tỉnh và các nhà hảo tâm, do các tổ chức đoàn thể trong Công an tỉnh làm cầu nối vận động, phát động. Hơn 06 tấn nông sản, 01 tấn gạo và các mặt hàng thiết yếu; trị giá hơn 35 triệu đồng do các Nhà hảo tâm hỗ trợ được cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh chuyển đến các bếp ăn tập thể của các đơn vị trong Công an tỉnh và người dân khó khăn trong các khu phong tỏa trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh đã phối hợp chính quyền địa phương phân phối các phần quà đến đối tượng cần hỗ trợ.
         
Trong thời điểm hiện tại, thành phố Mỹ Tho đang tổ chức các biện pháp phong tỏa theo từng khu vực và triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát, nhằm phát hiện sớm người nhiễm Sars-CoV-2, đảm bảo theo nguyên tắc “bên ngoài phong tỏa, bên trong cách ly” và người dân được yêu cầu “ai ở yên nhà nấy”. Vì vậy, chương trình do các đoàn thể trong Công an tỉnh thực hiện đã góp phần chia sẻ khó khăn cùng người dân và động viên cán bộ, chiến sĩ ứng trực nêu cao tinh thần công tác.

Cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ giao, nhận, vận chuyển nông sản thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch. Kết thúc hoạt động, cán bộ, chiến sĩ tham gia chương trình được test nhanh kháng nguyên Sars-CoV-2 trước khi trở về đơn vị làm việc.

Tác giả bài viết: Đặng Thanh