Cầu Cẩm Sơn đã khắc phục xong sự cố và thông xe trở lại

Sau hơn 2 tháng cầu Cẩm Sơn gặp sự cố gãy trụ cầu, người dân phải qua sông bằng phà, đến nay cầu Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy đã được khắc phục xong và đưa vào sử dụng.
Cầu Cẩm Sơn thông xe trở lại
Cầu Cẩm Sơn nằm trên tuyến huyện lộ 60 có chiều dài trên 100 m, ngang 2,4 m bắc qua dòng sông Ba Rài. Trước đó, vào đêm tối, một chiếc sà lan chạy qua dòng sông này đã đụng vào làm gãy 1 trụ cầu, làm cầu bị nghiêng nên chính quyền và ngành chức năng huyện Cai Lậy làm hàng rào chắn ngang, tạm ngưng việc lưu thông qua lại trên cầu và người dân phải qua sông bằng phà gây ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Trước tình trạng đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang đã giao trách nhiệm cho Đoạn quản lý đường thủy nội địa tổ chức lực lượng thi công sửa chữa lại cầu với kinh phí gần 300 triệu đồng.

Tuy cầu được đưa vào sử dụng trở lại nhưng hiện trạng cầu đã xuống cấp nên ngành chức năng chỉ cho người đi bộ và phương tiện xe 2 bánh lưu thông. Người dân nơi đây rất mong ngành chức năng các cấp sớm xây dựng cầu mới để cho việc lưu thông và vận chuyển hàng hóa của bà con được thuận lợi hơn góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Hùng Huy