11:39 BNT Thứ ba, 09/03/2021


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 1408

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25252

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12747493

Trang nhất » Tin Tức » Xem và suy ngẫm

Bác Hồ về thăm bà con Pác Bó (Hà Quảng, Cao Bằng) tháng 2-1961. Ảnh tư liệu

Cảnh giác với bệnh công thần và kiêu ngạo cộng sản

Bệnh công thần, kiêu ngạo cộng sản là những thói hư tật xấu trong một bộ phận cán bộ, đảng viên đã từng được V.I Lênin và Chủ tịch Hồ Chí Minh cảnh báo từ lâu. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn gương mẫu, tránh những căn bệnh ấy, rèn luyện đạo đức cách mạng suốt cuộc đời, khi đương chức cũng như khi nghỉ hưu. Thế nhưng, vẫn có những người xao nhãng, để những căn bệnh ấy không chỉ làm méo mó hình ảnh, nhân cách, vinh quang của chính họ mà còn tạo ra dư luận xấu, ảnh hưởng đến niềm tin, tình cảm của nhân dân, đồng chí, đồng đội...

Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2019 các tỉnh khu vực Tây Bắc, miền núi phía Bắc và một số tỉnh Bắc Trung bộ (Ảnh minh họa)

Cán bộ tuyên giáo tự làm công tác tư tưởng cho mình

Một trong những nhiệm vụ của cán bộ tuyên giáo là làm công tác tư tưởng cho mọi người. Nhưng trong mỗi giai đoạn cách mạng, đặc biệt là trước những thách thức mới luôn có những áp lực tư tưởng không hề nhỏ đối với cán bộ tuyên giáo. Câu hỏi đặt ra là, ai sẽ làm công tác tưởng cho họ? Đương nhiên, câu trả lời là cán bộ tuyên giáo trước tiên phải tự làm tư tưởng tốt cho chính mình, có như vậy mới làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ảnh: hocluat.vn

Nâng cao ý thức làm chủ và bảo vệ không gian mạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân

Không gian xã hội trên Internet (không gian mạng) mang lại nhiều giá trị tích cực cho sự phát triển của xã hội và cá nhân. Tuy nhiên, cùng với những lợi ích to lớn, các đe dọa từ không gian mạng đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia.

Công an Châu Thành thu hồi và trao trả 35 triệu đồng cho bà Lê Thị Dung (dì ruột của anh Duy)

Lừa qua mạng - Chuyện dài kỳ và những bài học cảnh giác

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, Internet đã phát huy rất nhiều tiện ích; là một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại, văn minh, đưa mọi người đến gần nhau hơn. 

Xét xử 7 đối tượng kích động gây rối tại UBND tỉnh Bình Thuận. Ảnh minh họa. Nguồn: cand.com.vn

Chiêu trò kêu gọi "tổng biểu tình" - đừng kéo mây đen về giữa trời quang!

Trong không khí cả nước hân hoan chào mừng Tết Độc lập-kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, thật lố bịch khi gần đây xuất hiện những lời kêu gọi “tổng biểu tình”, “một cách mạng tháng Tám lần thứ hai”… Từ thấm thía giá trị thiêng liêng của hòa bình, tự do, độc lập, mỗi người dân yêu nước chân chính cần nói không với những lời kêu gọi đó, không thể chấp nhận những lời kêu gọi kéo mây đen về giữa trời quang!

Tỉnh táo nhận diện những ý kiến “mập mờ đánh lận con đen”

Tỉnh táo nhận diện những ý kiến “mập mờ đánh lận con đen”

Quan tâm đến vận mệnh đất nước là quyền, nhu cầu chính đáng của mỗi người dân; đồng thời đó cũng là một trong những biểu hiện của tình yêu Tổ quốc. Nhưng sự quan tâm, tình yêu đối với đất nước chỉ thật sự có ý nghĩa khi người dân tham gia phản biện, đóng góp ý kiến cho Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp phải xuất phát từ cái tâm trong sáng, thái độ chuẩn mực, động cơ lành mạnh và hướng đến những mục tiêu chung, lợi ích chung của quốc gia dân tộc.

Trò chơi "Cá voi xanh" ở Cái Bè chỉ là tin đồn nhảm

Trò chơi "Cá voi xanh" ở Cái Bè chỉ là tin đồn nhảm

Trước thông tin một số trang báo điện tử đăng tin về trò chơi “Cá voi xanh” (tên tiếng Anh là “Blue Whale Challenge”) xuất hiện tại Trường THCS thị trấn Cái Bè, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè, tỉnh Tiền Giang thông tin về sự việc này như sau:

Tiền Giang nỗ lực giải quyết nhà ở công nhân các khu - cụm công nghiệp

Tiền Giang nỗ lực giải quyết nhà ở công nhân các khu - cụm công nghiệp

Thời gian qua, các chính sách mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang mang lại kết quả tích cực, thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư làm ăn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương. Ước tính, toàn tỉnh hiện có khoảng 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực thế mạnh: nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ, xuất nhập khẩu… trong đó, 6 tháng đầu năm có 257 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký 1.362 tỉ đồng và 90 doanh nghiệp đăng ký tăng vốn đầu tư thêm 1.164 tỉ đồng. Hoạt động của các doanh nghiệp thu hút trên 133.600 công nhân lao động. 

Điểm sạt lở nghiêm trọng trên tuyến lộ tây sông Ba Rày, ấp Xuân Quang, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy

Sạt lở diễn biến phức tạp, đe dọa đời sống và sản xuất của nhân dân

Theo ông Nguyễn Thiện Pháp, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tỉnh Tiền Giang, tình hình sạt lở trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, diện rộng ở nhiều địa phương, đe dọa đời sống và sản xuất nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang trao quà cho nạn nhân da cam ở xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông

Nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Tỉnh Tiền Giang hiện có trên 10.000 nạn nhân chất độc da cam mà hầu hết đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua khảo sát, toàn tỉnh có 321 hộ dân có từ 2 nạn nhân trở lên trong đó có 40 gia đình có 3 nạn nhân, 8 gia đình có từ 4 đến 5 nạn nhân. Trước tình hình trên, địa phương đã có nhiều biện pháp thiết thực chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.

Đoạn bờ kè bị sụp

Tìm nguyên nhân, khắc phục sự cố sụp bờ kè chống sạt lở trên sông Bảo Định

Vừa qua, bờ kè chống sạt lở trên sông Bảo Định thuộc ấp 3A, xã Đạo Thạnh (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) sắp hoàn thành nhưng đã bị sụp đổ. Sau khi sự cố xảy ra, các ngành chức năng thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã đến khảo sát, họp tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc sụp bờ kè và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Ảnh minh họa. Nguồn: baoapbac.vn

Nghĩ về nghề dạy học

Nghề dạy học là một nghề có từ xa xưa, nhưng cũng là một nghề tồn tại mãi mãi với sự phát triển của nhân loại. Chính vì tinh thần hiếu học, vì yêu cái chữ mà người dân Việt Nam chúng ta quý trọng vô cùng những người làm nghề dạy học. Người học trò bao giờ cũng kính trọng thầy, bởi vì trong tiềm thức họ những người thầy là những người khai tâm, khai trí, là những người đã thức tỉnh và hình thành nhân cách cho mình. 

Lớp dạy bơi ở Trường TH Thạnh Mỹ

Huyện Tân Phước: Cần lắm những lớp dạy bơi cho trẻ em

Ở một huyện vùng lũ như Tân Phước, biết bơi là kỹ năng sống đầu tiên mà người lớn cần phải dạy cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, do cuộc sống mưu sinh, nhiều người ít quan tâm đến vấn đề này, đây là một thực trạng đáng lo ngại, rất cần các cơ quan liên quan và người dân chung tay góp sức. 

Một tuyến đường giao thông ở xã Ngũ Hiệp

Xã Ngũ Hiệp tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy) vừa tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2011 - 2015).

Một nhóm trẻ em nước ngoài ăn xin tại ngã tư Đồng Tâm

Trẻ em nước ngoài ăn xin và những chiêu trò chăn dắt

Nhóm trẻ em người nước ngoài ăn xin trở thành vấn đề nhức nhối trên phạm vi cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Tiền Giang nói riêng. Những đứa trẻ này sinh sống ở đâu? Từ sáng sớm là các em đã có mặt tại các chốt đèn giao thông trọng điểm trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận tỉnh Tiền Giang. Các ngành chức năng đã nhiều đợt đưa các em về địa phương, thế nhưng nhiều năm nay các em vẫn cứ lộng hành và trở nên chuyên nghiệp hơn khi có cả một đường dây, một tổ chức và cư trú không đúng pháp luật trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Sau hơn 4 tháng điều tra, chúng tôi đã có đủ bằng chứng vạch trần những chiêu bài, thủ đoạn chăn dắt, những nơi chứa chấp trái pháp luật và cả những người chăn dắt các em.

Nhà báo trẻ và những buồn, vui trong nghề

Nhà báo trẻ và những buồn, vui trong nghề

Mỗi người sinh ra đều chọn cho mình một nghề để mưu sinh, với những người làm báo khi đã chọn nghề là phải đối mặt với những khó khăn, thử thách, nhưng hầu hết những người khi đã bước vào nghề đều chấp nhận "dấn thân" để viết, sáng tác và cho ra đời những "đứa con tinh thần" phục vụ người đọc, người xem, nghe đài. Những kỷ niệm buồn, vui trong nghề báo cũng như một cuốn tiểu thuyết, không thể nào nói hết, đặc biệt với những phóng viên khi mới chập chững bước chân vào nghề.

Đường giao thông ở ấp Bình Hòa B

Huyện Cai Lậy: Trên 87 tỷ đồng đầu tư phát triển giao thông nông thôn

Trong 5 năm (2010 - 2014) huyện Cai Lậy đã đầu tư xây dựng, nâng cấp trên 450 km cầu, đường giao thông nông thôn với  kinh phí trên 87 tỷ đồng. Trong đó ngân sách tỉnh, huyện hỗ trợ chiếm 96%, còn lại huy động sự đóng góp của nhân dân.

Một góc khu rừng tràm sinh thái của huyện

Tân Phước tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng

Huyện Tân Phước có khoảng 3.000 ha rừng, chủ yếu là tràm và bạch đàn. Số diện tích trên được người dân trồng khoảng 2.000 ha số còn lại là rừng tự nhiên.

Nhiều biển hiệu đặt trong công viên nhưng không phát huy tác dụng

Biển hiệu để "trang trí"

Biển hiệu "Cấm thả diều, để xe trong khu vực công viên" được đặt ở nhiều phía của công viên dưới chân cầu Rạch Miễu (Tiền Giang), như một biển hiệu dùng để trang trí, đang nằm bất động và gần như không phát huy tác dụng.

Số cas nhập viện cấp cứu tăng đột biến

Số ca cấp cứu tại BVĐKTT Tiền Giang dịp Tết tăng đột biến

Tính từ ngày 15 - 2 đến hết ngày 23 - 2 (nhằm ngày 27 đến mùng 5 Tết số cas do tai nạn giao thông nhập viện tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh (BVĐKTT) Tiền Giang gần 500 cas.


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên