15:09 BNT Chủ nhật, 12/07/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 4249

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89904

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11122724

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Văn nghệ

Tổng kết chuyên đề thi đua "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2013

Thứ năm - 15/05/2014 17:18
Ngày 15/5/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết chuyên đề Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2013 và phát động thi đua năm 2014.

Qua một năm thực hiện chuyên đề thi đua với sự nổ lực của các ngành, địa phương, nhất là sự tích cực hưởng ứng của người dân, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là gắn kết việc củng cố, nâng chất với việc tiếp tục nhân rộng phong trào. Tính đến ngày 30/12/2013, toàn tỉnh có 410.016/429.008 hộ gia đình đăng ký, qua bình xét được công nhận gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 95,55%; công nhận mới 17 ấp (khu phố) văn hóa, nâng số ấp (khu phố) văn hóa trong toàn tỉnh là 940/1.019 ấp (khu phố), đạt 92,24%. Có 24/64 xã (phường, thị trấn) văn hóa thực hiện việc nâng chất và chuyển đổi sang xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; xây dựng mới 01 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Công nhận mới 50 cơ sở thờ tự văn hóa, 53 con đường văn hóa; 3 chợ văn hóa và 02 công viên văn hóa; nâng đến nay toàn tỉnh có 267 cơ sở thờ tự, 177 con đường, 23 chợ và 9 công viên được công nhận danh hiệu văn hóa.

Việc tổ chức thực hiện chuyên đề thi đua Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2013 đã tiếp tục tác động tích cực trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, môi trường cảnh quan chung được cải thiện, giao thông thuận tiện, điều kiện học tập, khám chữa bệnh của nhân dân được quan tâm đầu tư. Nhân dân ngày càng có ý thức hơn trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Xây dựng nên những cộng đồng dân cư phát triển về nhiều mặt, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong tỉnh, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua hạng nhất cho cán bộ và nhân dân huyện Châu Thành; cờ hạng nhì cho cán bộ, nhân dân huyện Chợ Gạo và cờ thi đua hạng ba cho cán bộ, nhân dân TP Mỹ Tho; tặng bằng khen cho cán  bộ và nhân dân các xã Mỹ Đức Tây (Cái Bè), xã Phú An (huyện Cai Lậy), xã Long An (Châu Thành), xã Tân Hòa Thành (Tân Phước) xã Tân Mỹ Chánh (TP Mỹ Tho), xã Lương Hòa Lạc (Chợ Gạo), xã Đồng Sơn (Gò Công Tây), xã Bình Ân (Gò Công Đông), xã Long Chánh (TX Gò Công) và xã Tân Thới (Tân Phú Đông).

Phát huy kết quả đạt được năm 2013, trong năm 2014 để thực hiện chuyên đề thi đua đạt kết quả tốt, các ngành, địa phương sẽ tiếp tục triển khai thực hiện một số giải pháp như: tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp gắn với việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ban chỉ đạo các cấp; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng dân cư, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về ý nghĩa, mục đích và trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong xây dựng đời sống văn hóa; xây dựng và nhân rộng các mô hình tiên tiến nhằm tạo sự phát triển của phong trào trong những năm tiếp theo.

Thanh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên