03:05 BNT Thứ ba, 11/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 704

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70414

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11305651

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Văn nghệ

Tọa đàm tập thơ “Mơ gọi về” của Trần Đỗ Liêm

Thứ sáu - 27/12/2013 23:36
Ngày 27-12-2013, Chi hội Văn Hội Văn học - Nghệ thuật Tiền Giang tổ chức tọa đàm tập thơ “Mơ gọi về” của nhà thơ Trần Đỗ Liêm. Nhạc sĩ Lê Ngân - Phó Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật, hội viên Chi hội Văn và đông đảo độc giả yêu thích thơ đến dự.
Nhà thơ Trần Đỗ Liêm trao đổi kinh nghiệm sáng tác tại buổi tọa đàm

Nhà thơ Trần Đỗ Liêm trao đổi kinh nghiệm sáng tác tại buổi tọa đàm

Tập thơ “Mơ gọi về” được chia thành 3 phần: Phần I: Mơ, Phần II: Hành trang và Phần III: Gọi về, do Hội Nhà văn xuất bản năm 2013. Tập thơ gồm 63 bài thơ được nhà thơ Trần Đỗ Liêm sáng tác trong thời gian gần đây. Mỗi phần của tập thơ tập trung khắc họa các chủ đề liên quan đến bản thể, phẩm chất thi sĩ của nhà thơ, hành trình hướng đến các vùng miền văn hóa và sự trở về với cội nguồn văn hóa của dân tộc.

5 tham luận của các tác giả là những nhà văn, nhà thơ tham gia tại buổi tọa đàm từ nhiều góc độ tiếp cận khác nhau như: Hồn thơ đầy trách nhiệm với cuộc sống và nặng tình với nước non (Nguyễn Thanh Xuân), Gọi về những câu thơ (Vũ Tuấn), “Mơ gọi về” những câu thơ lấp lánh dọc đường đi (Trương Trọng Nghĩa), Phẩm chất thi sĩ của Trần Đỗ Liêm trong tập “Mơ gọi về” (Võ Tấn Cường)… đã phản ánh những nhận định khách quan trong đánh giá tác phẩm.

Nhà thơ Trần Đỗ Liêm sinh năm 1947, quê quán Thái Bình, hiện ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Chủ nhiệm Hợp tác xã Rạch Gầm - Tiền Giang. Ngoài tập thơ “Mơ gọi về” vừa được ấn hành, Trần Đỗ Liêm còn là tác giả của 3 tập thơ: Đi dọc Việt Nam, Quê hương tình yêu, Cho cau gặp trầu.
 

Nhà thơ Võ Tấn Cường - Chi hội trưởng Chi hội Văn báo cáo tại hội nghị
 
Cùng ngày, Chi hội Văn tổng kết hoạt động năm 2013. Trong năm qua, hoạt động của Chi hội Văn có nhiều khởi sắc, đã tổ chức được các cuộc tọa đàm những tác phẩm của hội viên, tổ chức đi thực tế sáng tác, nhiều hoạt động biểu diễn, tham gia và dành được giải cao trong cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật trong và ngoài tỉnh, hỗ trợ xuất bản cho các hội viên… Tuy nhiên, Chi hội còn gặp nhiều khó khăn như: chưa tổ chức đi thực tế sáng tác về biển đảo, không kết nạp được hội viên mới...

Chi hội Văn cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.

Thảo Trúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên