00:59 BNT Thứ tư, 23/06/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 169

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13164641

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Văn nghệ

Tiền Giang tổng kết hoạt động văn học, nghệ thuật năm 2013

Thứ hai - 17/02/2014 09:47
Ngày 14-2-2014, Hội Văn học - Nghệ thuật Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Đến dự có đồng chí Trần Thế Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể cùng toàn thể hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh.
Đ/c Trần Thế Ngọc phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đ/c Trần Thế Ngọc phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2013, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh hoạt động khá sôi nổi, đạt chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Nhiều tác giả sáng tác hướng vào đề tài trọng tâm như: xây dựng nếp sống văn hóa mới, xây dựng nông thôn mới, chống tham nhũng, tiêu cực, tuyên truyền biển đảo…; các tác phẩm được đăng tải thường xuyên trên Tạp chí Văn nghệ Tiền Giang. Phối hợp với Sở VH-TT-DL tổ chức sinh hoạt đờn ca tài tử, biểu diễn cải lương định kỳ tại rạp hát Tiền Giang. Hội viên các chi hội luôn là nòng cốt sáng tác bài vở cho các tập san, báo chí và dàn dựng các tiết mục hay, đạt giải cao trong các cuộc thi trong và ngoài tỉnh. Hoạt động của các CLB khá sôi nổi như: CLB thơ Thủ Khoa Huân, CLB thơ trúc, CLB ảo thuật, CLB cải lương… Tất cả các chi hội đều mở được các lớp đào tạo nghề, bồi dưỡng chuyên môn, tọa đàm nhằm thu hút lực lượng hội viên trẻ và nâng cao trình độ cho các hội viên để phục vụ tốt công chúng yêu nghệ thuật. Trong năm 2013, có 26 hội viên được kết nạp vào hội địa phương, kếp nạp vào các hội trung ương 13 hội viên (nhiếp ảnh: 3, múa: 4, sân khấu: 6).
 

Các cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen
 
Trong năm 2014, Hội tiếp tục hỗ trợ các tác giả sáng tác văn học, nghệ thuật để tạo ra tác phẩm có chất lượng cao. Tăng cường tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nâng cao trình độ, tổ chức nhiều chuyến đi thực tế, trại sáng tác. Đẩy mạnh liên kết các Hội Văn học - Nghệ thuật khu vực ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh. Tham mưu với lãnh đạo các huyện tiếp tục thành lập Chi hội Văn học - Nghệ thuật ở huyện, thị. Xây dựng lại quy chế hỗ trợ sáng tác để đạt hiệu quả cao hơn.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thế Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả, thành tích đạt được của hội trong năm 2013. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là: nghiên cứu, sáng tác nhiều tác phẩm đạt giá trị nghệ thuật cao; quan tâm bồi dưỡng lực lượng sáng tác trẻ; tăng cường các hoạt động giao lưu đờn ca tài tử, cải lương; mạnh dạn đề xuất cấp trên tạo điều kiện về kinh phí cho hoạt động của hội…
 
Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh trao bằng khen cho 8 hội viên có thành tích cao trong các cuộc thi văn học, nghệ thuật trong khu vực và toàn quốc năm 2013. Nhiều cá nhân và tập thể được hội tặng giấy khen có thành tích trong hoạt động của hội và thành tích trong sáng tác.
 

Soạn giả Huỳnh Anh - Chủ tịch Hội VH-NT tỉnh trao quyết định kếp nạp hội viên mới
 
Dịp này, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã kết nạp 26 hội viên mới thuộc các chi hội: sân khấu, nhiếp ảnh, mỹ thuật, âm nhạc, văn học.

Thảo Trúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên