03:09 BNT Thứ tư, 12/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 494

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74760

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11309997

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Văn nghệ

Tiền Giang: Giỗ tổ sân khấu và chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam

Thứ hai - 16/09/2013 10:30
Với tấm lòng “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”, tối ngày 15-9 (nhằm ngày 11-8 âm lịch) tại trụ sở Hội Văn học - Nghệ thuật, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang và những người hoạt động trên lĩnh vực sân khấu đã trang trọng tổ chức lễ Giỗ tổ sân khấu và chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam. 
Nghi thức Giỗ tổ sân khấu

Nghi thức Giỗ tổ sân khấu

Dịp này, những người làm sân khấu, đờn ca tài tử trong tỉnh tề tựu về để thắp hương trước bàn thờ tổ bày tỏ lòng tri ân tổ nghiệp, ôn lại truyền thống của ngành và giao lưu, thăm hỏi nhau, cùng chia sẻ những niềm vui, những băn khoăn, trăn trở sau một năm hoạt động.

Ngày Giỗ tổ sân khấu có ý nghĩa hơn khi ngày 4-01-2011, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 13/QĐ-TTg lấy ngày 12 tháng 8 âm lịch (ngày Giỗ tổ sân khấu) hàng năm làm Ngày Sân khấu Việt Nam. Việc chọn ngày 12-8 âm lịch hàng năm làm Ngày Sân khấu Việt Nam đã đáp ứng được nguyện vọng của giới làm sân khấu; góp phần động viên đội ngũ văn nghệ sĩ và những người hoạt động trong lĩnh vực sân khấu phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của nền sân khấu Việt Nam, phấn đấu sáng tạo nhiều tác phẩm sân khấu và hoạt động sân khấu có ý nghĩa để phục vụ công chúng, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần tạo nên đời sống tinh thần phong phú, lành mạnh, cổ vũ toàn dân đoàn kết, phấn đấu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên