01:15 BNT Thứ bảy, 28/01/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 414007

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19077293

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Văn nghệ

Phát huy hiệu quả hoạt động nhà văn hóa xã, phường

Thứ năm - 01/09/2022 06:30
TX. Cai Lậy luôn chú trọng đầu tư xây dựng, phát triển thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn, nhất là nhà văn hóa các xã, phường.

Phát huy hiệu quả hoạt động nhà văn hóa xã, phường

Phát huy hiệu quả hoạt động nhà văn hóa xã, phường

Đến nay 16/16 xã, phường của TX.Cai Lậy đều có nhà văn hóa khang trang với nhiều trang thiết bị phong phú, hiện đại. Phó Chủ tịch UBND xã Phú Quý Lê Minh Nhựt cho biết, bước vào xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân trong xã ngày càng được nâng cao. Nhà văn hóa xã không chỉ là nơi tổ chức các cuộc họp, triển khai chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, mà còn là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí... của đông đảo các tầng lớp Nhân dân. Công chức văn hóa - xã hội của xã phụ trách quản lý nhà văn hóa có nhiệm vụ xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động hằng tháng, quý, năm trình UBND xã phê duyệt và tổ chức thực hiện hoạt động theo các chương trình, kế hoạch đã được phê duyệt.

Từ đầu năm đến nay, các nhà văn hóa xã, phường trên địa bàn TX. Cai Lậy đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền cổ động; liên hoan hội diễn văn nghệ quần chúng; duy trì hoạt động thường xuyên các câu lạc bộ, hoạt động bảo tồn văn hóa dân tộc, thu hút nhân dân đến hưởng thụ và tham gia các hoạt động, sáng tạo văn hóa… Cụ thể, các nhà văn hóa xã, phường đã tổ chức 144 buổi sinh hoạt, thu hút trên 11.520 lượt người tham dự. Các điểm đọc sách, báo cơ sở tại nhà văn hóa đã luân chuyển trên 10.000 lượt quyển sách, báo, tạp chí phục vụ trên 15.600 lượt bạn đọc; đồng thời, giới thiệu sách mới qua hệ thống truyền thanh 24 cuộc, triển lãm trưng bày 6 cuộc; tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao tại các nhà văn hóa...

Các hoạt động sôi nổi, phong phú trên đã góp phần tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của Nhân dân. Đồng thời, chuyển tải thông tin thiết thực trên mọi lĩnh vực, góp phần nâng cao đời sống văn hóa cơ sở. Đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng về chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết thu hút đông đảo người dân tham gia.

Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TX.Cai Lậy Phạm Thị Hường cho biết, việc thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí tại các nhà văn hóa xã, phường ngày càng sôi nổi, đa dạng góp phần tạo dựng môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh, đời sống văn hóa tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Từ đó thực hiện hiệu quả, thiết thực Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm văn hóa - thể thao, nhà văn hóa xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2021”, tạo được sự hưởng ứng sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân.

Cẩm Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên