04:05 BNT Thứ năm, 30/03/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 45

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 2225

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 399104

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19874949

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Hội LHPN huyện tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Hội LHPN huyện Cai Lậy chú trọng nâng cao năng lực cán bộ Hội và chăm lo đời sống hội viên

Xác định khâu củng cố, nâng chất tổ chức Hội và phát triển hội viên được xem là nhiệm vụ trọng tâm, trong thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Cai Lậy đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, mô hình thiết thực và không ngừng đổi mới phương thức hoạt động nhằm tập hợp, thu hút hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Gò Công Đông: Tổ chức tốt lễ giao, nhận quân năm 2023

Gò Công Đông: Tổ chức tốt lễ giao, nhận quân năm 2023

Sáng ngày 09-2, huyện Gò Công Đông đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Đến dự lễ giao nhận quân có đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tiền Giang: Chú trọng phát triển đảng trong doanh nghiệp

Để thực hiện tốt, có hiệu quả công tác phát triển đảng viên ở các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang đã triển khai thực hiện Đề án 03-ĐA/TU của Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng viên ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước nhằm đạt mục tiêu vừa xây dựng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp vừa phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Qua đó, giúp cho chủ doanh nghiệp thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đảng, phát triển đảng viên mới trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước để doanh nghiệp phát triển bền vững, cũng như tạo mối quan hệ hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Tiền Giang: Tăng cường bảo tồn và phát triển làng nghề

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang, toàn tỉnh hiện có 13 làng nghề được công nhận đang hoạt động, trong đó có 5 làng nghề truyền thống, các làng nghề thuộc nhóm ngành nghề sản xuất như: Chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản (bún, hủ tiếu, bánh phồng, bánh tráng, chế biến thủy sản), sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ (chạm khắc gỗ), đan lát (bàng buông, dệt chiếu, bó chổi), sản xuất đồ gỗ (tủ thờ).

Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong tỉnh từ ngày 27/01 đến ngày 03/02

Về kinh tế
 
Đã thu hoạch 515/48.021 ha lúa đông xuân, năng suất 6,9 tấn/ha, sản lượng 3,59 ngàn tấn; xuống giống 13.675 ha rau, đậu các loại, đạt 23,6% kế hoạch. Xảy ra 2 trường hợp bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại 2 hộ chăn nuôi ở huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông, với 14 con lợn bệnh; ngành chức năng phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tiêu hủy số lợn bệnh, khử trùng, tiêm phòng bao vây ổ dịch và vùng có nguy cơ cao để chủ động phòng, chống.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Quý.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân TX. Cai Lậy tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2022

Ngày 01 và 02 tháng 02, đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND thị xã Cai Lậy có buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã Phú Quý, Nhị Quý, Thanh Hòa và xã Long Khánh.

Bộ đội Biên phòng Tiền Giang nỗ lực đấu tranh với tội phạm ma túy

Thời gian qua, lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang đã xử lý các vụ việc liên quan đến tội phạm ma túy, đảm bảo theo đúng pháp luật quy định. Lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy đã tham mưu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng chủ động xây dựng các kế hoạch nghiệp vụ nhằm kịp thời phát hiện, triệt phá các tụ điểm ma túy. Lực l­ượng trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy của đơn vị và các đồn Biên phòng đã triển khai xuống địa bàn đ­ược hơn ngàn lư­ợt đồng chí áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc tình hình địa bàn, hoạt động của các loại tội phạm, đồng thời kết hợp Công an các cấp xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra.

Tiền Giang: họp mặt phóng viên báo chí mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão

Chiều ngày 12-01 tại Nhà khách Tiền Giang, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Họp mặt phóng viên báo chí thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, gặp gỡ mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023.

Châu Thành đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Châu Thành đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, với quyết tâm chính trị của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân, huyện Châu Thành đã triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phát triển thành phong trào rộng khắp trên địa bàn huyện. Phong trào “Châu Thành chung sức xây dựng nông thôn mới” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng từ huyện đến cơ sở, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp và toàn xã hội, đặc biệt là chung sức sự chung lòng của người dân.
 

Ông Võ Văn Lâm chăm sóc đàn bò.

Gò Công Tây: Nông dân chăn nuôi bò sinh sản giỏi ở xã Bình Tân

Thời gian qua, phong trào chăn nuôi bò sinh sản đã mang lại nguồn kinh tế ổn định cho nhiều hộ dân trên địa bàn xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây trong đó tiêu biểu gia đình ông Võ Văn Lâm ấp Lợi An, xã Bình Tân. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông nhưng nhờ cần cù, chịu khó làm ăn mà ông Võ Văn Lâm, sinh năm 1958, đã từng bước vươn lên làm giàu. Ông là một trong những điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và là tấm gương nông dân vượt khó thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng của xã Bình Tân.

Chính sách tín dụng góp phần giảm nghèo hiệu quả

Trong năm 2022, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tiền Giang đã triển khai có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội của các cấp trên địa bàn tỉnh.

Huyện ủy tổng kết năm 2022.

Huyện Gò Công Tây: Các chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra năm 2022

Năm 2022, dù còn nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 vừa qua, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân. Song với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 toàn diện, đồng bộ, sát với cơ sở của Huyện ủy; sự quản lý, điều hành có hiệu quả của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, sự đồng thuận các tầng lớp Nhân dân nên các chỉ tiêu trên các lĩnh vực đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra năm 2022.

Quang cảnh hội thảo; Nguồn: baoapbac.vn.

Chiến thắng Ấp Bắc niềm tự hào của Đảng bộ quân và dân thị xã Cai Lậy

Ấp Bắc thuộc xã Tân Phú (Cai Lậy), cách thành phố Mỹ Tho 16 km về hướng Tây - Bắc, cách Đường số 4 (nay là Quốc lộ 1A) khoảng 5 km về hướng Bắc. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Tân Phú là xã trong vùng giải phóng liên hoàn thuộc huyện Cai Lậy và Châu Thành; tiếp giáp xã Hưng Thạnh vùng căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho.

Cảnh quan môi trường trên địa bàn xã ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Đổi thay trên quê hương xã nông thôn mới nâng cao Phú Nhuận

Phát huy những kết quả đạt được trong xây dựng “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy tiếp tục đoàn kết, quyết tâm chính trị cao để xây dựng “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và đã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao trong tháng 10/2022. Đây là một trong những địa phương điển hình của huyện Cai Lậy có nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo để tập hợp, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong thực hiện chương trình nông thôn mới.

Khen thưởng tập thể, cá nhân tại "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" xã Phú An.

Huyện Cai Lậy: Nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự

Những năm qua, huyện Cai Lậy nhân rộng nhiều mô hình tự quản phát huy vai trò, trách nhiệm của người dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự cơ sở, góp phần giữ bình yên các khu dân cư.

Mô hình sinh kế nuôi ếch của chị Võ Thị Xem.

Phụ nữ TX. Cai Lậy: Vươn lên nhờ mô hình hỗ trợ sinh kế

Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế” lan tỏa sâu rộng trên địa bàn TX. Cai Lậy. Bên cạnh công tác vận động, tuyên truyền, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã còn triển khai nhiều hoạt động, xây dựng các mô hình sinh kế, câu lạc bộ… nhằm hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo, an cư, lạc nghiệp.

Vận chuyển hàng hóa, trao quà cho người dân khu vực phong tỏa xã Tân Hội.

TX.Cai Lậy: Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ “vững mạnh, rộng khắp”

Thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền các cấp của TX. Cai Lậy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) theo hướng “vững mạnh, rộng khắp”, phù hợp với tổ chức hành chính, địa bàn dân cư và các loại hình tổ chức sản xuất, kinh doanh.

Khánh thành cầu nông thôn mới sự đoàn kết, góp sức của các tổ chức, nhà hảo tâm.

Huyện Cai Lậy đưa Nghị quyết của Đảng về đại đoàn kết dân tộc đi vào đời sống

Huyện Cai Lậy đã triển khai đa dạng các hình thức nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết 23-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng.

Chợ Gạo tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2017 - 2022

Sáng ngày 14-12, Ban Chỉ huy quân sự huyện Chợ Gạo tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang, giai đoạn 2017 - 2022. Đồng chí Ngô Hữu Thệ, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Tham dự Đại hội có Đại tá Huỳnh Ngọc Huệ, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Phụ nữ TX.Cai Lậy tích cực trồng cây xanh.

Phụ nữ TX.Cai Lậy tích cực trồng cây chung tay xây dựng xã Tân Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tân Phú là 01 trong 02 xã của thị xã Cai Lậy được tỉnh chọn xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2022. Đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí. Để góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp, hướng đến ra mắt xã Tân Phú đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, vừa qua Hội Liên Hiệp phụ nữ (LHPN) TX.Cai Lậy tổ chức ra quân trồng cây trên các tuyến đường của xã. Đặc biệt, đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa để hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc (02/01/1963 - 02/01/2023).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 41 42 43  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên