20:18 BNT Thứ bảy, 27/02/2021Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 4709

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 136347

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12717671

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Xây dựng Đảng bộ TSVM là yếu tố quyết định lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thứ tư - 25/03/2015 16:54
Năm 2014, Đảng bộ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh (TSVM), giúp cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển của tỉnh. 
Đại tá Nguyễn Đức Hoàn, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh trao quyết định nhà "Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới hải đảo" cho Trung úy QNCN Võ Văn Thinh, lái xe Phòng Hậu cần BĐBPTG

Đại tá Nguyễn Đức Hoàn, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh trao quyết định nhà "Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới hải đảo" cho Trung úy QNCN Võ Văn Thinh, lái xe Phòng Hậu cần BĐBPTG

Công tác giáo dục lý luận chính trị gắn với động viên nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên được tăng cường; công tác quản lý,  nắm bắt và giải quyết tư tưởng luôn được chú trọng. Nhờ đó, trước những tác động phức tạp, tiêu cực của xã hội và những khó khăn của đơn vị, gia đình, nhưng cán bộ, đảng viên luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng trong sáng, có trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị, không có trường hợp nào suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.

Đảng ủy BĐBP tỉnh và cấp ủy các chi bộ đã có nhiều chủ trương, biện pháp để củng cố, xây dựng các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng TSVM gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Quy định số 49-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tổ chức Đảng trong QĐND Việt Nam. Các mối quan hệ công tác trong nội bộ đảng bộ, đơn vị và với cấp ủy địa phương đúng quy định, tạo được sự thống nhất cao. Trong đó, tập trung củng cố, nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp; xây dựng và thực hiện tốt quy chế làm việc; giữ đúng nguyên tắc và duy trì nghiêm túc nền nếp các chế độ sinh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo. Quán triệt và thực hiện đúng quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chức năng, nhiệm vụ các tổ chức cơ sở Đảng trong BĐBP. Thường xuyên tiến hành củng cố, kiện toàn các cấp ủy gắn với kiện toàn cán bộ chủ chốt đảm bảo cho các cấp ủy chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đến nay trong đảng bộ đã có trên 72% tổ chức Đảng ở cơ sở có cấp ủy. Qua đó, làm chuyển biến toàn diện về năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng; giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng đối với mọi hoạt động của đơn vị. Kết quả đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2014 có 50% cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng đạt TSVM và TSVM tiêu biểu, không có cấp ủy, chi bộ yếu kém.

Đảng ủy BĐBP tỉnh và cấp ủy các chi bộ thường xuyên nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, xem đây là một trong những nội dung trọng tâm của công tác xây dựng Đảng. Quá trình thực hiện đã kết hợp vừa phát huy tinh thần tự giác học tập, tu dưỡng rèn luyện của từng cán bộ, đảng viên đi đôi với đề cao trách nhiệm giáo dục, quản lý, kiểm tra của các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng; duy trì thực hiện nghiêm túc quy định số 47-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về những điều đảng viên không được làm; Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp”. Bên cạnh đó, cấp ủy các chi bộ đã chủ động giới thiệu đảng viên tham gia sinh hoạt và thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú theo Quy định số 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Công tác phát triển đảng viên mới được đảng bộ quan tâm thường xuyên. Đánh giá chất lượng đảng viên năm 2014 có trên 93% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 5,3% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ được tiến hành chủ động và đúng các nguyên tắc, quy định. Hoàn thành việc xây dựng quy hoạch cán bộ giai đoạn 2010 - 2015 sát với thực tế đội ngũ cán bộ của đơn vị. Công tác đào tào, bồi dưỡng cán bộ ở các trường trong và ngoài quân đội được Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh quan tâm, chất lượng đội ngũ cán bộ ngày càng được nâng lên, 100% cán bộ sĩ quan có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên.      
  
Công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên được Ban Thường vụ Đảng ủy, UBKT và cấp ủy các chi bộ trong BĐBP tỉnh thực hiện chủ động và có nền nếp. Tập trung kiểm tra, giám sát việc quán triệt, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định, quy chế của Đảng. Quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát luôn bảo đảm nguyên tắc, quy trình, thủ tục đúng theo quy định của Đảng.

Việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình cuối năm 2014 theo Công văn số 1077/CCT - TC ngày 15/10/2014 của Cục Chính trị BĐBP và Kế hoạch số 86-KH/TU ngày 08/12/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang được Ban Thường vụ Đảng ủy và cấp ủy các chi bộ trong Đảng bộ BĐBP tỉnh quán triệt và thực hiện nghiêm túc đúng theo chỉ đạo của Đảng ủy BĐBP và của Tỉnh ủy. Đã chủ động, tích cực làm tốt các mặt công tác chuẩn bị với nội dung đầy đủ, đúng theo chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình cuối năm với tinh thần nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, đoàn kết nêu cao ý thức trách nhiệm xây dựng Đảng bộ, đơn vị và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Thường xuyên quan tâm giáo dục CBCS nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức phòng gian, bảo mật; quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật Nhà nước, Quân đội về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, giữ bí bật quốc gia, bí mật quân sự. Kết hợp xây dựng cơ quan, đơn vị an toàn với địa bàn an toàn, vành đai an toàn; phòng chống địch và phần tử xấu lôi kéo, câu móc phá hoại nội bộ đơn vị, bảo đảm tuyệt đối an toàn về chính trị.

Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh luôn quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ vững mạnh về mọi mặt. Các chi đoàn và chi hội phụ nữ duy trì chế độ sinh hoạt đúng quy định, nội dung, hình thức hoạt động sinh động, tập hợp được đoàn viên, hội viên tham gia. Qua đó nâng cao được chất lượng quản lý, giáo dục, rèn luyện đoàn viên, hội viên, phát huy được vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị và tham gia xây dựng Đảng.

Để giữ vững và phát huy kết quả đạt được trong năm qua, phương hướng nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2015 được Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP tỉnh xác định cụ thể, sát với thực tế từng cơ quan, đơn vị. Tập trung thực hiện tốt Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI; Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp” và Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" do Quân ủy Trung ương phát động; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp uỷ, tổ chức cơ sở Đảng TSVM gắn xây dựng tổ chức Đảng TSVM với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện về mọi mặt. Phấn đấu cuối năm có trên 50% cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng đạt TSVM và TSVM tiêu biểu, không có tổ chức Đảng yếu kém; 90% đảng viên trở lên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 15% trở lên đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có cán bộ đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đoàn Phát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên