16:41 BNT Chủ nhật, 13/06/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2376

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78062

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13138679

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Tuyên truyền ngư dân không vi phạm vùng biển nước ngoài

Thứ tư - 20/06/2018 10:03
Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tiền Giang tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân đánh bắt xa bờ không vi phạm vùng biển nước ngoài.
Cán bộ Đồn Biên phòng Kiểng Phước tuyên truyền cho ngư dân trước khi ra khơi

Cán bộ Đồn Biên phòng Kiểng Phước tuyên truyền cho ngư dân trước khi ra khơi

Bằng nhiều hình thức, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh đã trực tiếp xuống từng tàu thuyền, đến gia đình thăm hỏi, động viên, tuyên truyền để bà con nắm được quy định của pháp luật và hiểu được việc xâm phạm vùng biển nước ngoài ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều người khác, làm xấu hình ảnh ngư dân Việt Nam đối với các nước trên thế giới.

Qua đó, mong muốn bà con ngư dân trên khu vực biên giới biển nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nắm chắc những văn bản pháp luật liên quan đến chủ quyền vùng biển, đảo của Việt Nam; trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân đối với biển, đảo và nguồn tài nguyên của đất nước, các quy định của pháp luật có liên quan trong hoạt động khai thác thủy, hải sản; quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy, hải sản.

Kêu gọi các chủ tàu và thuyền trưởng nắm vững các nội dung quy định của Nhà nước trong khai thác và nêu cao trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; tránh vi phạm pháp luật khi hành nghề trên biển, từ đó nhằm ngăn chặn, giảm thiểu và chấm dứt tình trạng các tàu cá của nghiệp đoàn bị lực lượng chức năng nước ngoài bắt giữ.

* Đồn Biên phòng Phú Tân, BĐBP Tiền Giang giúp dân làm đường giao thông nông thôn

Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh chung tay xây dựng nông thôn mới”, Chi đoàn Đồn Biên phòng Phú Tân, BĐBP Tiền Giang giúp nhân dân xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông trải đá làm đường giao thông.
 
 

Cán bộ, đoàn viên Đồn BP Phú Tân giúp dân trải đá làm đường GTNT

Trong thời gian 01 ngày, gần 20 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Đồn Biên phòng Phú Tân phối hợp với Hội Phụ nữ xã cùng bà con nhân dân ấp Lý Quàn 2, xã Phú Đông tổ chức ra quân trải đá, dậm vá nâng cấp 750 mét đường giao thông nông thôn dẫn vào khu dân cư của ấp, góp phần giải quyết nhu cầu đi lại thuận lợi cho người dân.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh nói chung, Đồn Biên phòng Phú Tân nói riêng trong tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh.

Cũng qua đó làm đẹp thêm mối quan hệ gắn kết giữa quân đội và nhân dân, điều đó cho thấy xây dựng nông thôn mới rất cần sự tiếp sức, chung tay của các cấp, các ngành và của toàn xã hội.

Đoàn Phát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
>> Danh sách chính thức ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
>> Danh sách chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Tiền Giang

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên