02:30 BNT Thứ bảy, 28/01/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 1585

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 414900

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19078186

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Trang trọng lễ vinh danh 50 Gương sáng Pháp luật năm 2021

Thứ tư - 10/11/2021 10:58
Chiều ngày 8-11, Báo Pháp luật Việt Nam long trọng tổ chức Lễ tôn vinh 50 Gương sáng Pháp luật 2021. Đây là 50 Gương sáng Pháp luật lần đầu tiên được bình chọn trong Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật” theo Đề án của Báo Pháp luật Việt Nam đã được Bộ Tư pháp phê duyệt nhằm hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tích cực đưa Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống.

Trang trọng lễ vinh danh 50 Gương sáng Pháp luật năm 2021; ảnh Khánh Chi.

Trang trọng lễ vinh danh 50 Gương sáng Pháp luật năm 2021; ảnh Khánh Chi.

Góp phần lan tỏa ý thức thượng tôn pháp luật

Chương trình bình chọn tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” 2021 diễn ra trong bối cảnh đất nước liên tục phải hứng chịu sự hoành hành của đại dịch COVID-19 khiến công tác triển khai gặp rất nhiều khó khăn; nhưng vượt lên tất cả và mong muốn lan tỏa những hình ảnh đẹp, việc làm tốt, với sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo, sự quyết tâm của Ban Tổ chức, sự ủng hộ của các ban ngành, địa phương, phóng viên của Báo Pháp luật Việt Nam tại 16 cơ quan, văn phòng đại diện trải dài từ Hà Giang địa đầu Tổ quốc đến mũi Cà Mau đã dày công nghiên cứu hồ sơ các nhân vật, lặn lội đến tận địa bàn làm việc, sinh sống của những tấm gương để tác nghiệp.

Ngày 28/6, bài viết về nhân vật đầu tiên đã được khởi đăng trang trọng, tạo đà cho thành công của Chương trình.

Kết thúc Chương trình, gần 200 nhân vật đã được lựa chọn và đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam. Các nhân vật đa dạng về lĩnh vực công tác, tuổi tác, vị trí, đại diện cho 63 tỉnh thành và các bộ, ngành. Trong số gần 200 nhân vật, Hội đồng bình chọn đã làm việc hết sức khách quan để chọn lựa được 50 gương mặt xuất sắc nhất để vinh danh.

50 Gương sáng này đại diện cho các ngành, lĩnh vực và địa phương đã có những đóng góp tích cực trong công tác xây dựng, tổ chức và thi hành pháp luật, qua đó lan tỏa những hình ảnh đẹp, những tấm gương anh dũng, đức hy sinh của người dân và cán bộ, công chức trong sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Việc bình chọn, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong xây dựng và thi hành pháp luật cũng nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; lan tỏa ý thức thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam trở thành công việc hàng ngày

Qua 8 năm triển khai, Ngày Pháp luật đã được các ban, bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, cơ quan, đơn vị hưởng ứng tích cực, triển khai ngày càng nề nếp, thiết thực, hiệu quả với nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, qua đó đã phổ biến các chính sách, pháp luật mới ban hành, các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của người dân, chú trọng, ưu tiên các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, đối tượng đặc thù…

Đặc biệt năm 2020 - 2021, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung, các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nói riêng đã kịp thời có điều chỉnh để nhanh chóng thích ứng với tình hình mới.
 
Có thể nói, Ngày Pháp luật đã và đang thẩm thấu trong đời sống xã hội, trở thành sự kiện chính trị - pháp lý quan trọng của đất nước, là ngày hội của toàn dân, lan tỏa và góp phần khơi dậy tinh thần, nâng cao ý thức tôn trọng và làm theo Hiến pháp, pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Đây là hoạt động do Bộ Tư pháp chỉ đạo, giao Báo Pháp luật Việt Nam thực hiện nhằm biểu dương, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong việc xây dựng và thi hành pháp luật, qua đó lan tỏa những hình ảnh tốt đẹp, những tấm gương anh dũng, đức hy sinh của nhân dân và cán bộ, công chức trong sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật, lan toả tinh thần thượng tôn pháp luật, sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, thiết thực hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các Ban, bộ, ngành, địa phương. Nhiều cơ quan, tổ chức đã gửi văn bản giới thiệu các tấm gương của đơn vị mình. Trên cơ sở đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã khai thác, phản ánh thông tin về nhân vật với nhiều hình thức truyền thông sinh động.

Trong không khí trang trọng và xúc động của buổi lễ, đại diện Ban Chỉ đạo đã trao tặng hoa, cúp, Giấy chứng nhận, ruy băng của Chương trình cho 40 Gương sáng Pháp luật. Do khó khăn vì dịch bệnh, một số nhân vật được vinh danh “Gương sáng Pháp luật 2021" đã không thể trực tiếp tham dự buổi Lễ.

Tỉnh Tiền Giang, có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được vinh danh “Gương sáng Pháp luật 2021".

Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên