18:24 BNT Thứ tư, 21/04/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3077

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74344

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12890075

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Tiền Giang

Thứ sáu - 17/07/2015 11:10
Chiều ngày 10-7, Tỉnh Đoàn Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Tiền Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012 - 2017. 
Sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Tiền Giang khóa IX, nhiệm kỳ  2012 - 2017

Sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Tiền Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2012 - 2017

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác. Các cấp bộ Đoàn đã triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là triển khai thực hiện Đề án tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong thanh niên; từng bước tiếp cận, giáo dục, cảm hóa các đối tượng thanh niên chậm tiến với những cách làm khác nhau, thể hiện quyết tâm chính trị nâng cao chất lượng công tác giáo dục của Đoàn. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn đã chủ động tuyên truyền về biển, đảo, biên giới và chủ quyền quốc gia, nhất là tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta liên quan đến tình hình Biển Đông.

Công trình Đoàn thanh niên tham gia trồng 1 triệu cây xanh bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đã trồng được 343.250 cây xanh các loại và 7.185 cây ca cao trên địa bàn thành phố Mỹ Tho và huyện Gò Công Tây, đạt 34,25% so với nghị quyết đề ra. Trong nửa nhiệm kỳ qua, toàn Đoàn đã phối hợp các ban, ngành, đoàn thể vận động các đơn vị, cá nhân hỗ trợ kinh phí xây dựng và tổ chức trao tặng  211 căn nhà trị giá 5 tỷ 626 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam”, Đoàn Thanh niên các cấp đã tổ chức trao tặng 13.369 suất học bổng, 104 xe đạp cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 13,1 tỷ đồng. Thực hiện công trình “Quỹ hỗ trợ nghề nghiệp việc làm thanh niên”, Đoàn Thanh niên các cấp đã triển khai được 479 sổ với tổng số tiền 2 tỷ 395 triệu đồng.

Các cấp bộ Đoàn thực hiện được 1.450 công trình, phần việc thanh niên; vận động hiến được 15.312 đơn vị máu (tính đến 6 tháng đầu năm 2015) đạt 153,12 % so với nghị quyết đề ra. Mỗi năm giới thiệu, tạo việc làm cho trên 20.000 lao động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Long Thôn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của tuổi trẻ Tiền Giang trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần chủ động rà soát lại các nội dung, chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ để có những giải pháp triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới; đồng thời tăng cường các hình thức tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên, tổ chức các hoạt động thực chất có chiều sâu, hiệu quả qua đó đoàn kết, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn nhiều hơn, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các cấp bộ Đoàn phải bám sát sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều phong trào hành động cách mạng bảo đảm thiết thực, hiệu quả, mang tính đột phá; các phong trào phải xuất phát từ thực tiễn, nhu cầu, xu hướng phát triển và nguyện vọng của thanh niên. Đồng thời, việc điều chỉnh chỉ tiêu, bổ sung thực hiện phương hướng nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại phải gắn với việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Nguyễn Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên