11:17 BNT Thứ hai, 02/08/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 79


Hôm nayHôm nay : 5581

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18374

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13408683

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng ở Tân Phú Đông

Thứ năm - 10/05/2018 17:02
Thực tế ở huyện Tân Phú Đông qua 10 năm thành lập (30/4/2008 - 30/4/2018) cho thấy, mọi thành tựu trên các mặt, các lĩnh vực của Đảng bộ huyện đều có sự đóng góp thiết thực của công tác tuyên truyền miệng thông qua đội ngũ báo cáo viên cấp huyện và tuyên truyền viên cấp cơ sở. 
Đồng chí Nguyễn Hữu Tài, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Phú Đông triển khai các kết luận và nghị quyết của Đảng

Đồng chí Nguyễn Hữu Tài, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Phú Đông triển khai các kết luận và nghị quyết của Đảng

Những năm qua, các thế lực phản động trong và ngoài nước luôn tìm mọi cách chống phá công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta; xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, tác động tiêu cực đến tình hình tư tưởng trong nhân dân. Một số ít người dân nhẹ dạ, tin theo luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu, vu khống chính sách của Đảng và Nhà nước ta về dân tộc, tôn giáo, dân chủ, đất đai,… dẫn đến khiếu kiện vượt cấp, gây khó khăn, phức tạp trong công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tình hình trên đặt ra yêu cầu phải tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động của báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở để tuyên truyền, vận động, trao đổi trực tiếp với nhân dân; thông tin tình hình thời sự quốc tế, trong nước, địa phương, kết hợp với các hoạt động tuyên truyền trên báo đài, qua đó củng cố nhận thức và nâng cao niềm tin trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tuyên truyền nhằm làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân từng bước nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Kịp thời tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện tới đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Thực tế ở huyện Tân Phú Đông qua 10 năm thành lập (30/4/2008 - 30/4/2018) cho thấy, mọi thành tựu trên các mặt, các lĩnh vực của Đảng bộ huyện đều có sự đóng góp thiết thực của công tác tuyên truyền miệng thông qua đội ngũ báo cáo viên cấp huyện và tuyên truyền viên cấp cơ sở. Hoạt động tuyên truyền đã góp phần tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng bộ và trong nhân dân. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xác định rõ việc sử dụng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên là một trong những phương thức quan trọng và có hiệu quả để đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở và đề ra quy chế hoạt động, tổ chức bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ và thường xuyên cung cấp thông tin cho các đồng chí là báo cáo viên, tuyên truyền viên. Qua đó, công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện luôn được đẩy mạnh và có hiệu quả thiết thực.

Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên nhiều phương diện, dưới nhiều hình thức, trong đó tuyên truyền thông qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được quan tâm đặc biệt. Trên thực tế, công tác tuyên truyền miệng đã góp phần tích cực làm rõ những quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhận thức đúng đắn chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ta về dân tộc, tôn giáo, dân chủ, đất đai, những kết quả phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; kịp thời đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong nội bộ cán bộ, đảng viên, củng cố niềm tin của quần chúng vào sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và sự quản lý điều hành của chính quyền từ huyện đến cơ sở.

Để đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên cấp huyện và tuyên truyền viên cơ sở trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Huyện ủy với chức năng, nhiệm vụ được giao sẽ tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Khi tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ định đội ngũ báo cáo viên cấp huyện, chú trọng lựa chọn những đồng chí có khả năng tư duy, đạo đức, quan điểm tốt, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, cung cấp tài liệu kịp thời, tạo điều kiện về vật chất và tinh thần cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Đối với báo cáo viên, tuyên truyền viên, mỗi đồng chí cần phải nâng cao trình độ tiếp thu nghiên cứu, có khả năng truyền đạt chính xác, rõ ràng, có kỷ luật trong phát ngôn, có tư cách đạo đức cách mạng và ý thức tổ chức kỷ luật tốt; được cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tin cậy, nhiệt tình hoạt động thực hiện tốt nhiệm vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Các báo cáo viên, tuyên truyền viên phải thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tham mưu cho cấp ủy đảng lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, đúng hướng; tuyên truyền, phổ biến, giải thích đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước kịp thời, mang tính thời sự cao. Tham gia giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, phối hợp có hiệu quả với các cấp ủy đảng tăng cường công tác tuyên truyền dưới các hình thức phù hợp, làm cho cán bộ, đảng viên thống nhất với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Bên cạnh đó, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và ban tuyên giáo cơ sở tham mưu giúp cấp ủy cùng cấp phân công nhiệm vụ cho báo cáo viên, tuyên truyền viên, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và đôn đốc triển khai kế hoạch công tác của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; tạo cho được sự đồng tâm, hiệp lực, cùng nêu cao trách nhiệm của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền, định hướng chính trị, tư tưởng theo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, góp phần thiết thực vào việc hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ chính trị mà Đại hội Đảng bộ huyện và cơ sở đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và những năm tiếp theo.

Nguyễn Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên