18:27 BNT Thứ sáu, 31/03/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 23

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 11412

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 429537

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19905382

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Liên hoan các mô hình trong Đề án 938 năm 2022

Thứ tư - 29/06/2022 16:09
Ngày 29-6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức Liên hoan các mô hình trong Đề án 938 năm 2022 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động với sự tham gia của 11 huyện, thành, thị xã trong tỉnh.

Khen thưởng các đội có thành tích xuất sắc.

Khen thưởng các đội có thành tích xuất sắc.

Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thị Kim Phượng, Liên hoan nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về những kiến thức pháp luật liên quan phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, giáo dục cha mẹ trong chăm sóc bảo vệ trẻ em, an toàn thực phẩm. Phát huy vai trò chủ động của phụ nữ trong tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em; giảm thiểu những tác động tiêu cực, nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ, vận động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Đồng thời, duy trì và phát triển các mô hình hiệu quả với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực; Qua đó giúp cán bộ, hội viên và phụ nữ thay đổi hành động, phát triển toàn diện xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em, đáp ứng yêu cầu thời đại mới, vun đắp các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ Hội các cấp, hội viên, phụ nữ các địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, giáo dục cha mẹ trong chăm sóc bảo vệ trẻ em; vệ sinh an toàn thực phẩm... Từ đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của các thành viên trong gia đình, cùng chung tay bảo vệ phụ nữ và trẻ em, góp phần “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với vunđắp giá trị gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.

Theo quy định tại Liên hoan, mỗi đơn vị huyện, thành, thị thành lập1 đội gồm có 7 thành viên gồm: cán bộ Hội Phụ nữ cấp cơ sở; thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 938/CP cấp huyện/thành/thị và cơ sở; thành viên Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc (01 cặp vợ chồng); Địa chỉ tin cậy cộng đồng; thành viên nhóm cha mẹ có con từ 0 - 8 tuổi, thành viên các mô hình Đề án 938/CP.
Các đội tham dự trải qua ba phần thi: Kiến thức, Tiếp sức trí tuệ và Tiểu phẩm với không khí hết sức sôi nổi, vui tươi và bổ ích. Kết quả: Đội Chợ Gạo được trao giải Nhất. Hai đội: Châu Thành và Gò Công Tây được trao đồng giải Nhì. Các đội còn lại nhận giải Khuyến khích.

Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên