02:51 BNT Thứ bảy, 01/04/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 1371

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1371

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19910352

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Huyện Cai Lậy: Khởi sắc ở vùng quê nông thôn mới nâng cao

Chủ nhật - 05/03/2023 13:50
Phú Nhuận là xã thứ 4 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của huyện Cai Lậy. Kết quả này thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phú Nhuận.
Cảnh quan môi trường trên địa bàn xã Phú Nhuận.

Cảnh quan môi trường trên địa bàn xã Phú Nhuận.

Điểm nổi bật trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Phú Nhuận là chủ động phát huy nội lực, sự chung sức, chung lòng của người dân để hoàn thành mục tiêu chung. Các công trình cơ sở hạ tầng về văn hóa, giao thông, thủy lợi và giáo dục đều đã hoàn thành, đáp ứng nhu cầu của người dân. Ngoài nguồn ngân sách Nhà nước hỗ trợ, xã Phú Nhuận còn phát huy sức dân theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng” thông qua những phần việc thiết thực như: hiến đất, vật kiến trúc, cây ăn trái, hoa màu để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công các công trình giao thông nông thôn. Điển hình để đảm bảo hoàn thành tiêu chí số 2 về Giao thông, xã đã huy động nguồn lực thực hiện hơn 43 tỷ đồng, trong đó nhân dân tham gia góp kinh phí hơn 16 tỷ đồng, đồng thời tham gia góp ngày công để làm nền hạ và giám sát chất lượng các công trình để đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra. Nhờ vậy, diện mạo nông thôn của xã có nhiều khởi sắc, nhất là các tuyến đường sau khi được mở rộng, người dân chủ động trồng và chăm sóc nhiều loại hoa, cây xanh, đóng góp kinh phí thực hiện cột cờ kết hợp ánh sáng an ninh để giúp tuyến các tuyến đường đảm bảo tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp, nhiều con đường được công nhận danh hiệu Con đường văn hóa. Trong đó, 100% tuyến đường huyện, xã và có hơn 71% đường ấp có hệ thống chiếu sáng giúp cho người dân đi lại, tập thể dục dễ dàng vào ban đêm hay sáng sớm.

Đời sống người dân xã Phú Nhuận được nâng lên đáng kể, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 64 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 2,1 %; tỷ lệ lao động làm việc trong các ngành kinh tế chủ lực đạt hơn 38%, vượt hơn 3% so với quy định; có 86% nhà ở dân cư đạt chuẩn theo quy định của Bộ xây dựng, vượt hơn 6% so quy định.

Có thể nói, đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao giúp cho diện mạo của vùng quê Phú Nhuận không ngừng đổi mới, tỷ lệ thuận với việc nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân. Đây là tiền đề và là động lực để xã Phú Nhuận vững tin đặt ra mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

Thành Tuấn, Hồng Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên