04:30 BNT Thứ hai, 19/04/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 719

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64482

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12880213

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Hội thi báo cáo viên giỏi và cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT Tiền Giang

Thứ sáu - 17/07/2015 10:16
Trong 2 ngày 14 và 15/7/2015, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi và cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT tỉnh năm 2015. Tham dự có 50 thí sinh thuộc 17/17 đầu mối trực thuộc cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh (đối với hội thi báo cáo viên giỏi có 31 thí sinh; hội thi cán bộ giảng dạy chính trị có 19 đồng chí).
Thượng tá Mai Văn Hòa - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao thưởng cho các thí sinh

Thượng tá Mai Văn Hòa - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao thưởng cho các thí sinh

Ở phần thi đề cương và bài giảng, đa số các thí sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo, bố cục khoa học, hình thức trình bày gọn, đẹp, nội dung báo cáo rõ ràng, súc tích, đúng quy định; phân tích khá chặt chẽ, có chú trọng liên hệ sát thực tiễn. Phần thi thuyết trình và giảng bài, đa số các thí sinh đều bình tĩnh, tự tin, có nhiều sáng tạo mới; có đồng chí đã thể hiện tốt phần báo cáo của mình  bằng phương pháp trình chiếu. Điểm nổi bật của 2 hội thi lần này là chất lượng, khả năng, độ đồng đều của đội ngũ báo cáo viên, cán bộ giảng dạy chính trị được nâng lên rõ rệt.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho phần thi báo cáo viên giỏi; Thượng úy Nguyễn Kim Trọng, giáo viên chiến thuật Trường Quân sự tỉnh đạt giải nhất. Trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích cho phần thi cán bộ giảng dạy chính trị;  Trung úy Nguyễn Quốc Thanh, Trường Quân sự tỉnh đạt giải nhất.

Qua 2 hội thi, mặc dù còn có những hạn chế nhất định, nhưng có thể khẳng định hội thi báo cáo viên giỏi và cán bộ giảng dạy chính trị lần này đã có sự tiến bộ mới, thành tích đạt được cao và đồng đều hơn. Hội thi thật sự là một đợt tuyên truyền, giáo dục sâu sắc về những quan điểm, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; về thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 317 của Quân ủy Trung ương về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, không chỉ đối với thí sinh, mà còn là nội dung học tập thiết thực, bổ ích cho cán bộ, chiến sĩ, CNVQP trong LLVT tỉnh.

Lê Tiễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên