03:34 BNT Thứ năm, 05/08/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 819

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50493

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13440802

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Hội nghị sơ kết thực hiện Kết luận số 29-KL/TW của Ban Bí thư

Thứ hai - 31/03/2014 09:00
Sáng ngày 28-3, tại thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Biên tập Báo Nhân dân, Tỉnh ủy Đồng Tháp và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Kết luận số 29 ngày 25/8/2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng ở khu vực phía Nam.
Trao giải cho các cá nhân xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW

Trao giải cho các cá nhân xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW

Những năm qua, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân và báo Đảng địa phương có nhiều nỗ lực phấn đấu và khẳng định vai trò quan trọng là cơ quan lý luận và chính trị của Trung ương, là cơ quan ngôn luận của Đảng, diễn đàn của nhân dân; tích cực, chủ động tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; khẳng định thành tựu của công cuộc đổi mới; động viên, cổ vũ phong trào hành động cách mạng của các tầng lớp nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng; phê phán tệ quan liêu, tham nhũng, mất dân chủ, góp phần làm lành mạnh hóa các quan hệ xã hội, tạo dựng và củng cố sự đồng thuận trong xã hội.

Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến nhanh chóng và phức tạp, khó lường; đất nước tiếp tục đổi mới toàn diện, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; với sự bùng nổ, phát triển phức tạp của các phương tiện truyền thông hiện đại, thì việc chủ động thông tin, định hướng dư luận thông qua báo,tạp chí của Đảng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Ngày 25/8/2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng ra Kết luận số 29 -KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.

Qua triển khai thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư, nhận thức của cán bộ, đảng viên trong việc mua và sử dụng báo, tạp chí của Đảng đã được nâng lên một bước. Các chi bộ, đảng bộ coi báo, tạp chí của Đảng là kênh thông tin quan trọng, chính thống, là tài liệu sinh hoạt, là công cụ đắc lực trong lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị, địa phương mình. Các điểm phục vụ của bưu điện có mặt khắp các địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng có nhu cầu đọc báo, tạp chí của Đảng dễ dàng tiếp cận. Các cấp ủy Đảng quan tâm hơn trong việc trích lập, dành kinh phí để mua báo, tạp chí của Đảng cấp phát đến chi bộ.

Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế cho thấy ở một số nơi cấp ủy chưa thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 11-CT/TW và Kết luận 29-KL/TW. Nhiều nơi thiếu kế hoạch đôn đốc, kiểm tra công tác mua và đọc báo, tạp chí của Đảng đối với các tổ chức Đảng cấp dưới. Còn một số cấp ủy chưa xây dựng hoặc còn lúng túng trong triển khai xây dựng dự toán kinh phí cho việc mua báo, tạp chí của Đảng.

Hội nghị đã trao đổi và đề xuất một số giải pháp để thực hiện tốt Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trong thời gian tới.

T.H

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên